Trước đó, ông H.V.N. (ngụ tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư nhà Hoàng Gia, chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12 và Công ty TNHH Xây dựng Thanh Xuân, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Thanh Xuân (TP Vũng Tàu) có hành vi vi phạm pháp luật trong sử dụng đất đai, xây dựng trái phép…

Cụ thể, tại dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12, chủ đầu tư chỉ mới được duyệt quy hoạch 1/500, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa cấp giấy phép xây dựng nhưng đã thi công xong hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhiều căn nhà. Riêng tại dự án khu nhà ở Thanh Xuân, người dân tố cáo dự án chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa thực hiện các thủ tục đất đai nhưng chủ đầu tư đã xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật và nhiều căn nhà ở.

Theo khảo sát thực tế của PV, tại 2 dự án đã có đường giao thông và một số căn nhà xây dựng kiên cố. Kết quả xác minh tại phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, cho thấy, nội dung tố cáo dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12 mới được duyệt xong quy hoạch 1/500, còn dự án khu nhà ở Thanh Xuân đúng là chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500. Ngoài ra, 2 dự án có nhiều căn nhà xây dựng không phép và cuối tháng 12-2021 chính quyền TP Vũng Tàu đã từng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án khu nhà ở Thanh Xuân số tiền 46 triệu đồng vì hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Vũ Đặng Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 2 dự án nêu trên có nhiều sai phạm trong lĩnh vực xây dựng và hiện các đơn vị đang tổng hợp báo cáo để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Vừa qua, tình trạng phân lô, làm đường trái phép trên đất nông nghiệp địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra ồ ạt nên tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh diễn ra vào ngày 18-4, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức năng phải có các giải pháp để ngăn chặn và quyết liệt xử lý các hành vi sai phạm. Phóng viên báo SGGP sẽ tiếp tục theo dõi việc xử lý của cơ quan chức năng đối với các sai phạm tại 2 dự án để thông tin đến bạn đọc.

P.V

Nguồn: sggp.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.