Cụ thể, trong công văn của Công ty cổ phần Dream Republic do Tổng giám đốc Trần Thị Mộng Linh ký cho biết, trước và sau khi trúng đấu giá, công ty đã gặp gỡ các đối tác để xây dựng định hướng phát triển dự án, các đối tác hoàn toàn ủng hộ theo hướng xây dựng định vị thương hiệu thay vì chỉ đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Dù khó khăn nhưng công ty đang nỗ lực thu xếp nguồn tài chính để nộp vào ngân sách nhà nước tiền trúng đấu giá đất cũng như các khoản phí, lệ phí.

Tương tự công văn của Công ty cổ phần Sheen Mega do Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Huyền nêu, do khó khăn chủ quan, khách quan dẫn đến việc chậm nộp tiền trúng đấu giá và các khoản phí liên quan. Với mong muốn tiếp tục thực hiện dự án, hai doanh nghiệp kiến nghị các cơ quan chức năng của Thành phố phương án thanh toán chậm việc nộp tiền trúng đấu giá đất như sau: xin kéo dài thời gian nộp tiền trúng đấu giá đất và các khoản phí liên quan, bao gồm tiền phạt chậm nộp đến tháng 9-2022 (tháng 4 nộp 15%, các tháng 5, 6, 7, 8 mỗi tháng nộp 17% và tháng 9-2022 thanh toán toàn bộ số tiền còn lại).

Trước đó, Công ty cổ phần Dream Republic đã trúng đấu giá lô đất số 3-5 (diện tích 6.446m²), đóng 3.820 tỷ đồng tiền sử dụng đất; Công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá lô đất số 3-8 (diện tích 8.568,1m²), đóng 4.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

ĐỖ TRÀ GIANG

Nguồn: sggp.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.