Ông Nguyễn Minh Thông, Phó Giám đốc Công ty Điền Phúc Thành cho biết, dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 35.000 m2 gồm 3 phân khu nằm trong khu nhà ở tại phường Long Trường rộng gần 15 ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 600 căn hộ cho người lao động có thu nhập thấp với đầy đủ tiện ích.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho hay, để phục hồi nền kinh tế, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là người có thu nhập thấp, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu hy vọng thành phố sẽ vượt kế hoạch xây dựng 35.000 căn NƠXH giai đoạn 2021-2025. Trong đó, gói 15.000 tỷ đồng cho người có thu nhập thấp với lãi suất 4,8%/năm trong thời hạn 20-25 năm; gói 40.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm cho các chủ đầu tư vay để phát triển NƠXH.

Cùng ngày, tại huyện Bình Chánh cũng diễn ra lễ động thổ chung cư NƠXH thuộc khu nhà ở Nguyên Sơn, với quy mô 242 căn hộ. Trong khi đó, tại quận Bình Thạnh, Sở Xây dựng TP phối hợp cùng chủ đầu tư tổ chức lễ động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại cư xá Thanh Đa (lô IV-VI), với quy mô 1.750 căn hộ.

Nhân dịp lễ 30-4, Sở Xây dựng TP cũng tổ chức lễ công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư cho người dân tại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), với quy mô 176 căn hộ.

Nguồn: sggp.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.