Thứ Ba, ngày 03/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Đắt – Độc – Lạ

Không chỉ chinh phục nước Nga trong mùa World Cup năm nay, tôm hùm đất còn tạo nên một ngành nghề mới cực “hot” tại Trung Quốc.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh tôm hùm online, Trung Quốc đã sản sinh thêm một ngành nghề mới: “Chuyên gia nếm thử tôm hùm”. Mức lương cao nhất của ngành này có thể lên tới 600.000 NDT/năm (2 tỷ VND).

Khúc Vân Tiêu là một “chuyên gia” đang làm việc tại một xưởng chế biến tôm hùm đất ở Tiền Giang, tỉnh Hồ Bắc. Công việc hằng ngày của cô là bóc tôm, ăn tôm, sau đó ghi lại các dữ liệu liên quan như hình dạng, màu sắc, mùi vị và độ cay của món tôm.

Dù mới vào làm chưa lâu nhưng Khúc Vân Tiêu đã được nhận mức lương 300.000 NDT/năm (1 tỷ VND). Trước đó, cô gái người Sơn Đông này từng theo học ngành quản lý chuỗi cung ứng tại một trường đại học danh tiếng ở Anh.

Trong xưởng làm việc của cô, những con tôm sẽ được xử lý qua nhiều thao tác dây chuyền, sau đó đưa vào môi trường -196℃ để đông lạnh, giữ tươi. Tiếp đó, Khúc Vân Tiêu và 50 đồng nghiệp khác sẽ cùng phụ trách đánh giá, kiểm tra chất lượng và mùi vị sản phẩm. Họ là người quyết định khả năng xuất xưởng của mỗi lứa hàng.

Trong quá trình nếm thử và đánh giá, họ phải súc miệng bằng sữa (để loại bỏ cảm giác cay, tê) và nước khoáng (để loại bỏ vị mặn) thì mới có thể đánh giá chính xác chất thịt và hương vị của món tôm.

Theo tiết lộ, một “chuyên gia” phải ăn trung bình 1kg tôm/ngày, nhiều nhất là 2,5kg/ngày. Ngoài việc ăn tôm đến “phát ngán”, họ còn phải nắm rõ các quy trình nấu nướng, kiểm soát chất lượng và chuỗi cung ứng. Vì vậy, “ăn thử tôm hùm” cũng là nghề đang rất “khát” nhân tài.

Việc nhẹ lương cao: Ăn tôm hùm đến phát chán rồi nhận ngay tiền tỷ mỗi năm - 1

Ăn tôm hùm nhận lương tiền tỷ – nghề trong mơ ai cũng muốn làm

Nhu cầu lớn về tôm hùm đất tại Trung Quốc đã tạo ra ngành kinh doanh trị giá hàng trăm tỷ USD, đủ để cung cấp kế sinh nhai cho 5 triệu người. Đất nước tỷ dân này cũng là quốc gia tiêu thụ tôm hùm đất nhiều nhất.

Theo nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, giá tôm hùm đất cũng được đẩy lên cao. Trong 3 năm gần đây, giá tôm hùm đã tăng 290%. Năm nay, đợt tôm hùm đầu tiên của mùa hè đã đắt gần 25% so với mức bình quân năm ngoái.

Trong dịp World Cup năm nay, lượng tiêu thụ tôm hùm đất lại càng tăng mạnh. Theo hãng giao đồ ăn Meituan, trong đêm khai mạc World Cup 2018, họ đã bán được 280.000 chai bia và 1,53 triệu con tôm hùm đất. Ngoài ra, nước Nga cũng nhập khẩu hơn 100.000 con tôm hùm đất từ Trung Quốc để phục vụ du khách.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ
Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ

Thay vì dạo phố đến mức cháy túi như những cô gái khác, 9x này dễ dàng kiếm được hàng triệu đồng sau mỗi lần đi…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.