Ngày 2/7/2018, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường kiểm tra, rà soát, đề xuất, báo cáo về kiến nghị của Công ty TNHH Hòa Bình – chủ đầu tư dự án chung cư Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà.

Vi sao du an chung cu 505 Minh Khai chua duoc cap so do?Người dân sống tại chung cư Hòa Bình Green City mong muốn được sớm cấp sổ đỏ

Trong văn bản giải trình với cư dân ngày 10/6/2018, công ty TNHH Hòa Bình cho biết, việc cấp sổ đỏ bị chậm trễ là do chưa nhận được các quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND TP Hà Nội để làm thủ tục đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho dự án.

Theo lý giải của công ty TNHH Hòa Bình, ngày 19/3/2013, UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc xác định giá trị quyền sử dụng đất tại dự án. Tuy nhiên, do thị trường bất động sản khó khăn, chủ đầu tư đã xin chuyển đổi mục tiêu và quy mô dự án theo chủ trương của Chính phủ và Bộ Xây dựng. Dự án đã điều chỉnh cơ cấu căn hộ nhà ở thương mại tòa CT2.

Sau khi điều chỉnh cơ cấu căn hộ, thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, rà soát cơ cấu chi phí, doanh thu của dự án và kiến nghị chủ đầu tư tiếp tục nộp thêm hơn 16 tỷ tiền sử dụng đất cho ngân sách. Phía công ty TNHH Hòa Bình đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, công ty vẫn chưa nhận được các quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND Thành phố.

Trước đó, ngày 1/7, hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư Hòa Bình Green (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đồng loạt căng băng zôn để yêu cầu chủ đầu tư trả sổ đỏ; công khai, minh bạch chi phí và quỹ bảo trì cho cư dân. Theo phản ánh của cư dân, họ đã nhận nhà và chuyển về khu chung cư Hòa Bình Green từ năm 2014 nhưng 3-4 năm nay, người dân vẫn chưa được cấp sổ.

Dự án Hòa Bình Green City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha tại số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự án do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Dự án này đã từng dính nhiều vụ lùm xùm như triển khai xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng, chưa nộp thuế nhưng vẫn hoàn thiện xong phần móng; tự ý xây dựng hai ngôi chùa trên nóc hai tòa nhà; xây dựng làm nứt nhà dân…

Khánh An

Đọc thêm

  • 1 Chung cư Hòa Bình Green City: 4 năm chưa được cấp sổ đỏ
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.