Điều hòa, máy lạnh, quạt,… đều là những thiết bị làm mát quen thuộc ngày nay. Tuy nhiên, những thiết bị này chỉ làm được 1 chức năng duy nhất là làm hạ nhiệt độ không khí. Hiện nay, có một thiết bị làm mát đa chức năng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đó là máy tưới phun sương. Nếu bạn chưa biết về loại máy này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là loại máy được sản xuất ra với công dụng chủ yếu là chăm sóc, tưới bón cho các loại cây hoa màu, rau,…
Hệ thống máy này có cấu tạo rất đơn giản với các bộ phận chính là nguồn nước tưới, máy bơm nước, động cơ, van, hệ thống ống dẫn và phân phối, đầu tưới.
Khi nguồn nước sạch được máy bơm nước bơm lên sẽ đi qua các đường ống nước, dẫn đến từng đầu tưới trên hệ thống. Lúc này, đầu tưới sẽ có nhiệm vụ nhỏ từng giọt nước xuống nơi mà người sử dụng mong muốn.
Với cơ chế làm việc như vậy, máy sẽ giúp cây hoa màu được chăm sóc tỉ mỉ hơn, giúp người nông dân tiết giảm được thời gian và công sức, làm được nhiều việc khác hơn.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Không phải tự dưng, hệ thống tưới nhỏ giọt lại được nhiều người nông dân sử dụng như vậy. Để cây có được năng suất như ý muốn, bạn đừng chần chờ gì mà không sở hữu cho mình một chiếc máy tưới nhỏ giọt nhé. Bởi:
Hệ thống máy sẽ tưới nhỏ giọt trực tiếp xuống rễ cây, giúp cây có thể hấp thu nước và các dưỡng chất một cách nhanh chóng và toàn diện. Giúp phần đất trồng cây tơi xốp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng.
Vì chỉ tưới ở phần rễ mà không ảnh hưởng đến phần ngọn, phần lá nên sâu bệnh và các loại mối mọt không thể phát triển, làm hại đến hoa màu.
Tốc độ tưới của hệ thống rất chậm vì vậy rễ cây sẽ thẩm thấu được toàn bộ các dưỡng chất. Đồng thời, kiểm soát được khối lượng nước, tiết kiệm nước tối đa.
Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể lắp đặt được trên mọi địa hình, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng toàn bộ thông tin chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt. Hãy nhanh chóng sở hữu máy để cây hoa màu của mình có năng suất cao đồng thời tiết giảm được nhiều thời gian, công sức nhé. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc bạn may mắn.