Theo báo cáo của Công ty DKRA Việt Nam, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel đang diễn biến chậm, lượng cung tăng cao trong khi nhu cầu ít.

Thi truong can ho condotel e am

Theo đó, trong quý II, toàn thị trường có 2.100 căn nhưng lượng tiêu thụ chỉ đạt khoảng 800 căn hộ. Trong đó, Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu thanh khoản khả quan nhất thị trường nhưng mức hấp thụ cũng chỉ dừng ở ngưỡng 39-40%, tương đương mức tồn kho lần lượt là 61-60%.

Trong khi đó, các thành phố du lịch biển còn lại có tỷ lệ hấp thụ căn hộ condotel ảm đạm hơn, lần lượt ghi nhận Khánh Hòa tiêu thụ (26%), Bình Định (22%), Đà Nẵng (9%). Như vậy, lượng hàng tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng tại 3 tỉnh thành này lần lượt là 74-78-91%.

DKRA Việt Nam cho biết, nguồn cung condotel cũ và mới trên thị trường khá dồi dào nhưng tình hình tiêu thụ khá thấp. Trong khi đó, nguồn cung có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới với nhiều dự án được đưa ra thị trường có quy mô hơn 1.000 căn.

Với thực trạng sức cầu condotel không có dấu hiệu gia tăng, nguy cơ dư thừa nguồn cung có thể xảy ra. Ngoài những thách thức rất lớn về lượng hàng tồn kho, hiện nay là thời điểm bản lề các chủ đầu tư chứng tỏ thực thi các cam kết và lợi nhuận phân khúc này đến đâu.

Theo đánh giá của DKRA Việt Nam, nguồn cung có thể tăng mạnh trong thời gian tới do hiện nay trên thị trường đang có nhiều dự án có quy mô lớn (hơn 1.000 căn) sắp được mở bán. Với tình trạng sức cầu của thị trường không có dấu hiệu tăng, nguy cơ dư thừa nguồn cung có thể xảy ra, gây nên những rủi ro thách thức rất lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Ngay từ đầu năm, DKRA đã đưa ra những dự đoán cho rằng năm 2018 sẽ là năm khó khăn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, do nguy cơ dư thừa nguồn cung condotel ở một số thị trường như Nha Trang, Đà Nẵng.

Khánh An

Đọc thêm

  • 1 Luật Đất đai sẽ giữ nguyên thời gian 50 năm sở hữu condotel
  • 2 Đề xuất cho condotel nộp tiền như đất ở
  • 3 Bộ Xây dựng đề xuất cấp “sổ đỏ” cho căn hộ condotel
  • 4 Lượng tiêu thụ condotel tiếp tục giảm sâu
  • 5 Kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho condotel
  • 6 Giải mã hiện tượng condotel khách đặt mua gấp nhiều lần quỹ căn mở bán
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.