Mảnh đất tiềm năng nhờ hàng loạt các quy hoạch đồng bộ đón đầu

Được biết đến là đầu mối giao thông phía Nam của Thủ đô Hà Nội, thuận tiện kết nối giao thông với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Nam Hà Nội qua các tuyến đường bộ 1A, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, quốc lộ 21, quốc lộ 37, 38…

Chính vì thế ngay sau khi tái lập, Hà Nam đã xác định phát triển công nghiệp và các khu công nghiệp là hướng đi chính để đẩy nhanh tốc độ phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa. Minh chứng là hàng loạt các khu công nghiệp như Đồng Văn, Hòa Mạc, Châu Sơn… đã đi vào hoạt động đều được đầu tư hạ tầng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đến nay, các khu công nghiệp Hà Nam trở thành địa chỉ đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc… và lọt top 10 tỉnh thu hút đầu tư vốn nước ngoài lớn nhất cả nước.

Phủ Lý – thành phố cửa ngõ đang trên đà phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam
Phủ Lý – thành phố cửa ngõ đang trên đà phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam

Bên cạnh đó với mục tiêu phấn đấu để TP. Phủ Lý trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020, UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung với hàng loạt các dự án đô thị có cơ sở hạ tầng được đầu tư, phát triển phân khu chức năng mà trọng tâm là trung tâm động lực về y tế, tài chính ngân hàng nhằm tạo diện mạo mới cho thành phố. Nắm bắt được những yếu tố chiến lược của Hà Nam là vùng trọng điểm phát triển kinh tế Bắc bộ đã có nhiều nhà đầu tư tên tuổi như Honda, Nutifood, Tập đoàn Hoa Sen… chọn Hà Nam là địa điểm đầu tư mới.

Ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng trên nhiều lĩnh vực, phát triển hướng đi kinh tế rõ ràng, chính sách mở cửa cho các doanh nghiệp vào đầu tư, Hà Nam còn được hưởng lợi lớn bởi đề án xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại thành phố Phủ Lý. Chính ưu thế phát triển vượt trội này đã dẫn đến những biến động về dân số, kéo theo sự phát sinh về nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê, các khu chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí… phục vụ các chuyên gia, cán bộ cao cấp, cán bộ công nhân viên làm việc tại Phủ Lý và Hà Nam sẽ tăng cao.

Sự xuất hiện của các khu đô thị kéo bất động sản nhảy số

Với xu thế phát triển hiện tại, có thể khẳng định rằng trong tương lai Hà Nam nói chung và Phủ Lý nói riêng sẽ trở thành vệ tinh phát triển của thành phố Hà Nội khi một loạt những cơ sở lớn, uy tín dồn về nơi đây như Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai…

Đây là nguyên nhân quan trọng kéo theo những biến động mạnh về bất động sản, theo ghi nhận thị trường đất nền tại TP. Phủ Lý đang diễn tiến theo xu hướng đón đầu quy hoạch phát triển đô thị của Thành phố. Các nhà đầu tư đất nền Hà Nam tập trung nhiều ở thành phố Phủ Lý, khu vực gần đường 42m nối từ trung tâm thành phố Phủ Lý ra nút giao Liêm Tuyền và gần trung tâm hành chính mới của tỉnh Hà Nam.

Hiện TP. Phủ Lý đã và đang triển khai xây dựng nhiều khu đô thị để phục vụ cho nhu cầu phát triển trong tương lai như Khu đô thị Tài Tâm Riverside, Khu đô thị Liêm Chính, Khu đô thị Quang Trung – Lam Hạ, Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo, Khu đô thị mới Nam Châu Giang, Khu đô thị Bắc Châu Giang…

Sự xuất hiện của các khu đô thị với cơ sở vật chất hiện hữu, đồng bộ kéo giá bất động sản tăng mạnh
Sự xuất hiện của các khu đô thị với cơ sở vật chất hiện hữu, đồng bộ kéo giá bất động sản tăng mạnh

Khi các dự án phát triển cũng là lúc mà giá đất tại các khu vực tăng giá trị và trở nên khác biệt tùy thuộc theo từng vị trí. Theo thống kê, hiện tại giá đất nhiều khu vực nội thành phố tăng cao, một số khu đô thị nổi bật tham khảo trên biểu giá một số khu vực phân bố ở nhiều mức khác nhau.

Giá đất nền Khu đô thị Đồng Văn dao động từ 7- 10 triệu /m2, đất khu vực Liêm Tuyền, Phủ Lý dao động từ 9 – 15 triệu/ m2… gây nên áp lực đối với những gia đình muốn mua đất xây nhà hoặc thậm chí là mua nhà ở. Anh Phạm Mạnh Cường (Châu Sơn, Phủ Lý) cho biết “Tôi dự định cuối năm nay tìm một mảnh đất tầm 80m2 để xây nhà ra ở riêng nhưng chắc không đợi được. Cứ đà này chắc phải dồn tiền mua luôn vì giá đất càng ngày càng tăng cao, sợ để lâu chắc không đủ sức để mua nữa”.

Rõ ràng với lợi thế giao thông đi lại thuận tiện cộng với đà phát triển kinh tế của người dân Hà Nam đang tăng trưởng nhanh chóng thì đầu tư đất nền khu vực TP. Phủ Lý đang là xu hướng kinh doanh bất động sản mang lại hiệu quả cao nhất tại thời điểm hiện tại. Nhờ tiếp nhận khá tích cực những mô hình bất động sản tập trung được quy hoạch bài bản đem lại cuộc sống tiện nghi, môi trường xanh sạch đẹp biến nơi đây là một trong những thành phố quy hoạch trẻ trung và hiện đại nhất cả nước. Cũng bởi thế mà đất nền tại Phủ Lý Hà Nam đang dần trỗi dậy, dần tạo thành cơn sốt trên thị trường bất động sản hiện nay.

PV

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.