Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Tuy nhiên, những người làm nghề này thường phải thức tới 2-4 giờ sáng mới hoàn thành công việc.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Dù ở nông thôn hay đô thị, loài chuột vẫn luôn là mối phiền phức lớn trong các hộ gia đình. Chúng không những mang mầm mống dịch bệnh mà còn phá hoại đồ đạc, thực phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của con người. Để giải quyết mối phiền phức này, ở Thâm Quyến đã xuất hiện nhiều công ty diệt chuột. Mức lương của nghề này khá cao, lên tới 6.000 NDT/tháng (20,7 triệu đồng).

Anh Lưu, 29 tuổi làm nghề diệt chuột ở Thâm Quyến từ năm 2013. Suốt 5 năm qua, anh đã đi khắp các thành phố ở Quảng Đông, mỗi năm tiêu diệt trung bình gần 4.000 con chuột. Anh Lưu tiết lộ, các hộ gia đình thường tự mua thuốc chuột, bẫy dính hoặc bẫy úp nhưng đều không đạt hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, điều quan trọng nhất để bắt chuột thành công là phải nắm được đường đi của chuột, tìm ra ổ chuột và biết cách diệt chuột khoa học. Để lần theo tung tích đàn chuột, anh Lưu thường quan sát dấu chân và dấu vết gặm nhấm của chúng trên đồ đạc.

Kiếm ngay 20 triệu/tháng chỉ nhờ loài vật "ăn hại" nhà nào cũng có - 1

Anh Lưu đang đặt bẫy bắt chuột ngoài ban công

“Loài chuột có đặc tính chỉ đi men theo tường. Chúng thường xuyên đi lại đường cũ bởi những tuyến đường đó đã được xác nhận là an toàn” – anh Lưu cho biết.

Thông thường, các thợ diệt chuột sẽ sử dụng hạt thóc đã được ngâm thuốc để làm mồi diệt chuột. Chuột ăn vào sẽ không chết ngay mà khi chúng uống nước, chất độc trong thóc mới phát huy tác dụng. Chúng sẽ không còn dấu hiệu sống trong vòng 3-4 ngày.

Kiếm ngay 20 triệu/tháng chỉ nhờ loài vật "ăn hại" nhà nào cũng có - 2

Thông thường, các thợ diệt chuột sẽ sử dụng hạt thóc đã được ngâm thuốc để làm mồi diệt chuột

Một lần diệt chuột trong hộ gia đình thường mất từ 7-15 ngày. Sau khi diệt chuột, người thợ còn phải bịt kín lỗ chuột chui và quay lại kiểm tra định kỳ. Khi tái kiểm tra, họ sẽ dùng đèn cực tím để quan sát xem trong phòng có dấu vết hoạt động của chuột hay không để xác định phương hướng giải quyết. Đương nhiên, chủ nhà cũng phải giữ gìn vệ sinh nguồn thực phẩm, nguồn nước, nơi ở và hoàn thiện các trang thiết bị chống chuột.

Anh Lưu và các đồng nghiệp thường bắt đầu công việc vào buổi tối. Mỗi tháng, anh thường làm khoảng 15 ngày, mỗi ngày phải làm việc tới 2 giờ sáng. Năm 2017, anh từng phải làm việc từ 12 giờ đến tận 4 giờ sáng để diệt chuột cho một quán ăn. Chuột sinh sôi nhiều nhất vào mùa hè nên đôi lúc, anh có thể bắt được tới 120 con/đêm.

Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ
Công việc trong mơ: Chỉ dạo phố cũng đút túi gần 3 triệu/giờ

Thay vì dạo phố đến mức cháy túi như những cô gái khác, 9x này dễ dàng kiếm được hàng triệu đồng sau mỗi lần đi…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.