Thứ Ba, ngày 17/07/2018 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tỷ phú Jeff Bezos

, Tỷ phú Bill Gates

Tính đến ngày 16/7, tổng tài sản của Jeff Bezos đã lên tới 150 tỷ USD.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, đã vượt mốc 150 tỷ USD vào thứ 2 (16/7) trên sàn New York. Như vậy, ông đã chính thức trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới đương đại.

Jeff Bezos tiếp tục cho Bill Gates “hít khói”, trở thành tỷ phú giàu nhất lịch sử đương đại - 1

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos

Với khối tài sản khổng lồ này, CEO của Amazon không chỉ bỏ xa tài sản ròng của Bill Gates ở hiện tại mà còn tiếp tục xô đổ kỉ lục trước đó của cựu lãnh đạo Micorsoft. Cụ thể, vào năm 1999, ngay trong thời kỳ bùng nổ cơn sốt Dot-com, tài sản của Bill Gates đã chạm mốc 100 tỷ USD, tương đương khoảng 149 tỷ USD hiện nay.

Điều này thêm một lần khẳng định, dù có dò lại quá khứ, tính toán cả tỷ lệ lạm phát hay chênh lệch tỷ giá tiền tệ, Jeff Bezos hiện cũng nắm trong tay khối tài sản lớn hơn bất cứ ai trên hành tinh, ít nhất là từ năm 1982, khi Forbes bắt đầu công bố bảng xếp hạng người giàu.

Jeff Bezos tiếp tục cho Bill Gates “hít khói”, trở thành tỷ phú giàu nhất lịch sử đương đại - 2

Tỷ phú Bill Gates

Jeff Bezos và Bill Gates đã thay nhau nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân lớn khiến khối tài sản của Bill Gates “chững” lại đó là ông đã dành phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện “Bill and Melinda Gates”. Hiện tại, theo Bloomberg, Bill Gates đang sở hữu 95,5 tỷ USD, thấp hơn gần 50 tỷ USD so với CEO Amazon.

Được biết, kỷ lục của Jeff Bezos được thiết lập ngay trong thời gian chuẩn bị diễn ra sự kiện Prime Day trên Amazon, sự kiện giảm giá 36 giờ mùa hè của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này. Cổ phiếu Amazon đã tăng lên mức 1.841,95 USD/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng ngày 16/7, đóng cửa phiên tăng 0,5% ở mức 1.822,49 USD.

Tuy vậy, cột mốc 150 tỷ USD của Bezos có thể không duy trì được lâu.

Tính riêng trong năm 2018, Bezos đã đút túi thêm 52 tỷ USD, lớn hơn cả tổng tài sản của tập đoàn Alibaba do Jack Ma, tỷ phú giàu nhất châu Á sáng lập và điều hành.

Độ giàu “khủng” của Jeff Bezos: Bằng khối tài sản của 2,3 triệu người dân Mỹ cộng lại
Độ giàu “khủng” của Jeff Bezos: Bằng khối tài sản của 2,3 triệu người dân Mỹ cộng lại

Và nếu so sánh với Trung Quốc, tổng tài sản của 19 triệu người dân nước này mới sánh ngang được Jeff.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.