Thứ Hai, ngày 09/07/2018 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá và lương

Đầu giờ chiều 9/7, 15 thành viên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã gặp mặt phiên đầu tiên của năm 2018 đề bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2019. Thêm một lần nữa, đại diện người lao động yêu cầu tăng, còn đại diện giới chủ sử dụng đề xuất không tăng.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Trao đổi với cánh báo chí trước khi bước vào phiên thương lượng mức tăng lương cho năm tới, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI – đai diện giới chủ sử dụng lao động) cho biết: “Trước khi tham gia phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, chúng tôi đã có buổi làm việc với hiệp hội các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tập hợp ý kiến, quan điểm để trình bày trong cuộc họp này.”

“Đại đa số các hiệp hội doanh nghiệp đều kiến nghị chưa nên điều chỉnh mức lương tối thiểu trong năm nay để doanh nghiệp phục hồi, nâng cao năng suất lao động… Chúng tôi sẽ trao đổi với các thành viên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia để có ý kiến cuối cùng,” ông Phòng nhấn mạnh.

Họp tiền lương: Lại tranh luận tăng với không tăng - 1

Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhóm họp phiên đầu tiên của năm 2018 để bàn tăng lương năm tới.

Phát biểu khai mạc phiên họp đầu tiên, Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp- Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhấn mạnh, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW, theo đó từ nay đến năm 2020, tiếp tục điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng đáp ứng mức sống tối thiểu.

Nghị quyết 27 cũng nhấn mạnh tiền lương tối thiểu nhắm tới nhóm lao động có tiền lương thấp nhất trên thị trường và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như GDP, năng suất lao động, tiền lương trên thị trường lao động, khả năng chi trả của doanh nghiệp… để đưa vào thương lượng tiền lương tối thiểu.

“Theo Nghị quyết 27, tinh thần cải cách tiền lương tiến tới nhà nước sẽ không can thiệp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp, thúc đẩy cơ chế thương lượng giữa người sử dụng lao động và người lao động,” ông Diệp nói.

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.