Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản TP.HCM quý II/2018 của CBRE cho thấy, số lượng căn hộ chào bán giảm, trong khi phân khúc cao cấp vẫn chiếm tỷ trọng lớn.Hau cac vu chay chung cu, luong chao ban can ho trung cap tai TP. HCM giam 62%

Vụ cháy Chung cư Carina đã ảnh hưởng tiêu cực tới phân khúc căn hộ trung cấp của TP.HCM trong quý II/2018

(ĐTCK) Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản TP.HCM quý II/2018 của CBRE cho thấy, số lượng căn hộ chào bán giảm, trong khi phân khúc cao cấp vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

Cụ thể, số lượng căn hộ chào bán mới trong quý II đạt 6.109 căn, giảm 36% so với năm trước. Mặc dù vậy, tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ.

Trong đó, phân khúc cao cấp đứng đầu khi chiếm 54% tổng nguồn cung. Phân khúc trung cấp đứng thứ hai, chiếm 42% tổng nguồn cung.

Tuy nhiên, phân khúc trung cấp ghi nhận mức giảm nhiều nhất với mức giảm 62% theo quý. Nguyên nhân do dư âm của sự cố cháy chung cư từ tháng 3 dẫn tới các biện pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn và việc phê duyệt giấy phép trở nên nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, một số chủ đầu tư thận trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới và Chính phủ cũng đã hạn chế tín dụng vào bất động sản để điều tiết thị trường.

Dù nguồn cung thị trường sụt giảm, nhưng tình hình tiêu thụ vẫn đạt trên 80% sản phẩm các dự án chào bán, đạt 6.947 căn hộ được tiêu thụ, giảm 25% so với quý trước và giảm 29% so với cùng kỳ năm trước.

Mức giá trung bình tại thị trường sơ cấp ghi nhận ở mức 1.580 USD/m2, tăng 3% so với quý trước nhờ một số dự án hạng sang có vị trí đắc địa. Đặc biệt, một số quận như quận 4, quận Bình Tân và Tân Phú ghi nhận mức tăng từ 3 – 5%.

Thành Nguyễn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.