Thứ Tư, ngày 04/07/2018 14:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Theo thống kê mới nhất từ Hội Thẻ ngân hàng, đến cuối năm 2017, toàn thị trường có khoảng 132 triệu thẻ ngân hàng.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong tổng số 132 triệu thẻ này có đến 55 triệu thẻ không hoạt động, tạm gọi là thẻ “rác”, chiếm 41,7%. Được biết chi phí tối thiểu khoảng 30.000 đồng/thẻ, số tiền lãng phí cho số thẻ “rác” ít nhất cũng đã lên tới 1.650 tỉ đồng.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do nhiều nhà băng tranh đua phát hành thẻ. Có thời điểm, thẻ được nhân viên nhà băng phát hành tận cửa nhà, khách hàng chỉ cần cung cấp tên và số điện thoại là có ngay một cái thẻ để dùng.

Gần 2.000 tỉ đồng bị bỏ vào 'sọt rác' - 1

Ngoài ra, bổ sung thêm vào kho rác thẻ còn đến từ việc khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, mà điển hình nhất là thay đổi tài khoản chi lương.

Mỗi khi thay đổi công ty là một lần thay đổi tài khoản mới để nhận lương. Do hầu hết thu nhập của các khách hàng này đến từ lương, họ có xu hướng chuyển hoàn toàn sang sử dụng dịch vụ của ngân hàng mới. Thẻ ATM cũ sẽ trở thành thẻ không hoạt động.

Theo chuyên gia tài chính-ngân hàng TS Nguyễn Trí Hiếu, việc có tới hơn 40% thẻ đã phát hành mà không được sử dụng một cách hiệu quả là sự lãng phí rất lớn cho các ngân hàng và mọi thành phần kinh tế.

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.