Không ghi nhận nguồn cung mới nào từ các dự án phát triển bất động sản đem đến những biến đổi lớn cho Lago Centro trong sự cạnh tranh thị trường khá lớn như hiện giờ. Không phải mới đây mà từ khi những thông báo dự án xây dựng thị trường đất nền tại Long An, nhất là khu vực dự án Lago Centro đã khởi đầu lên cơn sốt. Lago Centro đứng trước dịp mở rộng thị phần, tăng nhận mặt thương hiệu bởi những bước đi dài được chuẩn bị kỹ càng.

Đề xuất mở rộng Long An đưa ra trong hội thảo mới đây đang thu hút sự quan hoài, chú ý của nhiều chuyên gia cũng như người dân cho thấy sức liên quan đến thị trường Bến Lức là khá lớn. Lợi thế của Lago Centro đặc biệt là đất ven sông Long An để làm những khu nhà nghĩ dưỡng theo mô hình resort ven sông. Trong khi việc kinh doanh khó khăn hơn thì từ giữa năm đến nay, rất ít dự án đất nền mở bán tạo nên sự khan hiếm khi Lago Centro chính thức giới thiệu đến thị trường Để chuẩn bị đón dòng tiền cuối năm, đặc biệt là kiều hối, nhiều doanh nghiệp đang tụ tập vào sản phẩm đất nền Lago Centro như một kênh đầu tư sinh lời cao.

Đất nền Lago Centro tìm kiếm những sản phẩm như thế này là không nhiều

Hàng loạt dự án bất động sản cũng được công bố ở Lago Centro đang đồng loạt khai triển một cách rần rộ đồng thời đẩy giá đất khu vực này tăng cao. Long An có một hệ thống hạ tầng giao thông khá toàn diện, gồm đường sắt, đường bộ, đường sông nên tạo ra sự gia tăng cho Lago Centro tại Bến Lức là không hề nhỏ. Theo khảo sát của các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường giá nhà đất tại Bến Lức đã tăng Chế tạo giá trị gia tăng cho Lago Centro là điều thế tất.

Trong bối cảnh giá đất nền Lago Centro đã lên cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung, nhiều khách có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương phụ cận để mua đất an cư. Bên cạnh đó, Long An cũng đang dồn lực để nâng cấp Bến Lức phát triển trở nên thị thành vệ tinh độc lập trực thuộc trung ương vùng thị thành Long An trong tương lai. Một khi tuyến đường đến dự án Lago Centro được đưa vào dùng, sẽ nối trực tiếp tuyến đường cao tốc TP HCM vào Bến Lức, giúp cho Bến Lức kết nối với toàn khu vực.

Đây được xem là dự án điểm của Bến Lức, hứa sẽ được xây dựng thành một khu thị thành đương đại, mẫu. Theo quy hoạch vùng Long An định hướng Bến Lức sẽ trở nên một thị thành phát triển năng động thuộc vùng kinh tế đương đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Về tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp tràn lan xung quanh dự án Lago Centro Bến Lức đang khai triển nếu không quản lý tốt sẽ gây ra nhiều hệ luỵ trong tương lai.