UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự kiến ngày 11/7, Đoàn thanh tra sẽ có báo cáo kết quả thanh tra 1.324 trường hợp CBCCVC và người lao động được bố trí căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

Như tin đã đưa, UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo số 163/BC-UBND về kết quả triển khai thực hiện các nội dung , công việc theo các Nghị quyết của HĐND TP, các Thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP tại các phiên họp trong năm 2018, để chuẩn bị trình ra kỳ họp thứ 7 của HĐND TP Đà Nẵng sẽ khai mạc ngày 9/7.

Da Nang: Thanh tra viec bo tri can ho nha nuoc cho 1.324 can bo cong chuc

Kết quả thanh tra việc bố trí căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước cho CBCC sắp được UBND TP Đà Nẵng báo cáo ra kỳ họp HĐND TP. (Ảnh: HC)

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng cho biết đang triển khai thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) được cấp nhà. Cụ thể, ngày 26/3, Đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Công ty Quản lý nhà chung cư, đề nghị Công ty cung cấp và bổ sung hồ sơ liên quan đến việc bố trí, quản lý sử dụng căn hộ chung cư. Trong đó, Công ty Quản lý nhà chung cư đã cung cấp cho Đoàn thanh tra hồ sơ cụ thể của 1.324 trường hợp là CBCCVC, NLĐ được bố trí thuê và sử dụng căn hộ chung cư trên địa bàn TP từ trước cho đến thời điểm 31/12/2017.

Đồng thời Đoàn thanh tra đã gửi văn bản để làm việc và yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai TP và các Chi nhánh quận, huyện kiểm tra, rà soát, thống kê các thông tin về nhà ở, đất ở của 1.324 trường hợp là CBCCVC, NLĐ nêu trên, gửi về Đoàn thanh tra để tổng hợp làm cơ sở đề xuất hướng xử lý kết quả thanh tra.

Từ ngày 28/3 đến ngày 25/5, Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ do Công ty Quản lý nhà chung cư cung cấp, đồng thời làm việc với lãnh đạo Công ty để xác nhận các số liệu, thông tin cần thiết liên quan đến việc bố trí, quản lý sử dụng căn hộ chung cư.

Đoàn thanh tra cung có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị Trung ương, địa phương; các cơ quan công an, quân đội; các sở, ban, ngành; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP (khoảng 350 đơn vị) đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và CBCCVC, NLĐ được bố trí nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tiến hành kê khai và xác nhận tình trạng nhà ở, đất ở, thu nhập để làm cơ sở cho Đoàn thanh tra đối với với các tiêu chí liên quan đến việc xét duyệt, bố trí và sử dụng căn hộ chung cư.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra cũng làm việc với Bộ chỉ huy BĐBP TP, Công an TP, Văn phòng HĐND TP, các Sở Xây dựng, LĐ-TB-XH, Y tế và các đơn vị liên quan, các nhà trưởng, quản lý viên tại các khu chung cư về các nội dung liên quan đến việc xét duyệt, bố trí và sử dụng căn hộ chung cư.

“Ngày 25/6, Đoàn thanh tra kết thúc và lập biên bản với Công ty Quản lý nhà chung cư. Từ ngày 26/6 đến 10/7, Đoàn thanh tra dự tháo báo cáo và họp Đoàn thanh tra để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo kết quả thanh tra. Dự kiến ngày 11/7, Đoàn thanh tra sẽ có báo cáo kết quả thanh tra cho Chủ tịch UBND TP. Ngoài ra, Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra thực tế đột xuất ngoài giờ vào các ngày làm việc (từ 18h – 22h) được khoảng 250 trường hợp” – Báo cáo 163/BC-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký cho hay.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.