Thứ Hai, ngày 16/07/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Ngủ ở khách sạn 5 sao đắt đỏ không có gì lạ nhưng việc bỏ ra số tiền lớn để ngủ trong phòng giam nhà tù lại là điều hết sức bất ngờ.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Tổ chức CEO SleepOut Nam Phi vừa đứng ra tổ chức đấu giá trực tuyến một đêm ở trong phòng giam – nơi cố tổng thống Nelson Mandela từng bị giam suốt nhiều năm để gây quỹ từ thiện.

Cố tổng thống Nelson Mandela từng bị giam giữ tại một nhà tù ở đảo Robben của Nam Phi. Hòn đảo này nằm ngoài khơi Cape Town.

Chuyện như đùa: Chi bạc tỷ trải nghiệm một đêm trong nhà tù - 1

Bên trong phòng giam nơi ông Mandela từng bị giam giữ.

Căn phòng giam khá chật chội, có chiều dài 2,4m và chiều rộng 2,1m. Sự kiện đấu giá được tổ chức để đánh dấu kỷ niệm ngày sinh nhật của cố tổng thống Nelson Mandela. Phiên đấu giá trực tuyến đã được mở trên mạng Internet với mức giá khởi điểm là 250.000 USD (gần 6 tỷ đồng). Hiện, mức giá cao nhất của người đặt mua đang là 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng). Quá trình đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 16/7 tới.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ ở một đêm trong phòng giam số 7 – nơi ông Nelson Mandela từng bị giam. Trong khi đó, 66 người khác tham gia đấu giá sẽ được ngủ trong các phòng giam khác. Ngày nay, khu vực nhà tù này đã trở thành bảo tàng và là di sản thế giới.

Con số 67 người được chọn tượng trưng cho 67 năm trong cuộc đời ông Nelson Mandela dành để chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Năm 1994, ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên ở đất nước này.

Chuyện như đùa: Chi bạc tỷ trải nghiệm một đêm trong nhà tù - 2

Quang cảnh chụp từ trên cao của hòn đảo có nhà tù.

Liane McGowan – phát ngôn viên của tổ chức CEO SleepOut Nam Phi cho hay đấu giá một đêm ngủ trong phòng giam có mục đích đóng góp cho quỹ Prison-to-College Pipeline nhằm thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học cho những người chịu án tù ở Nam Phi. Chương trình này sẽ được ra mắt tại Nam Phi vào ngày 18/7, đúng dịp kỷ niệm sinh nhật của cố tổng thống Nelson Mandela.

Một sự kiện đấu giá tương tự cũng sẽ được tổ chức vào ngày 11/7 tại trang trại Lililesleaf ở phía Bắc Johannesburg. Đây từng là nơi trú ẩn của các chiến sĩ trong phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trong đó có ông Nelson Mandela.

Thói quen ngủ kì lạ của những người siêu thành công
Thói quen ngủ kì lạ của những người siêu thành công

Để cân đối quỹ thời gian có hạn hoặc vì một mục đích nào đó, phần lớn người thành công phải tự tạo cho mình thói…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.