Ngoài vấn đề tại tòa nhà 8B Lê Trực, Kinh Đô TCI Group còn mắc hàng loạt sai phạm tại hai dự án Capital Garden và Discovery Complex.

  • Cắt ngọn nhà 8B Lê Trực: Thêm hạn chót?
  • Không phá giật cấp nhà 8B Lê Trực nhưng nên phạt thẳng?

Chiều ngày 11/7/2018, trong buổi tiếp xúc cử tri Q. Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận được hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc xử lý sai phạm xảy ra tại tòa nhà 8B Lê Trực do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển Thương mại Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) làm chủ đầu tư.

Trước vấn đề này, ông Chung cho biết, ngoài sai phạm ở công trình số 8B Lê Trực, chủ đầu tư công trình này còn sai phạm ở 2 công trình khác là Capital Garden (102 Trường Chinh, Q. Đống Đa) và Discovery Complex (302 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy).

Nhiều lần cư dân sống tại 2 dự án Capital Garden và Discovery Complex căng băng rôn phải đối, tố cáo những sai phạm của Kinh Đô TCI Group.

Chu dau tu 8B Le Truc sai pham nhieu du an khac
Cư dân sống tại Capital Garden 102 Trường Chinh trong một lần căng băng rôn phản đối Kinh Đô TCI Group.

Cụ thể, dự án chung cư 302 Cầu Giấy bàn giao căn hộ và đưa cư dân vào sửa chữa và ăn ở khi chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Còn tại Capital Garden 102 Trường Chinh, vào cuối tháng 3/2018, cư dân đã căng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư dự án phải hoàn thiện, nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

Tại tòa nhà 8B Lê Trực, sau khi có kết luận sai phạm nghiêm trọng vào năm 2015 nhưng cho đến nay Kinh Đô TCI Group vẫn chưa xử lý xong theo yêu cầu của UBND thành phố. Mặc dù đã cắt tầng 19 nhưng phần giật cấp vẫn đang được giữ lại, điều này hoàn toàn trái ngược so với thiết kế tòa nhà mà được cơ quan chức năng phê duyệt.

Vào năm 2017, khi nói về sai phạm của Kinh Đô TCI Group tại tòa nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng thể hiện rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm, không nhượng bộ cho những sai phạm của Kinh Đô TCI Group.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri Q. Hoàn Kiếm, ông Chung cho biết, tính đến thời điểm năm 2016 tại TP. Hà Nội có 537 dự án chậm triển khai, trong đó có những dự án kéo dài đến tận 15, 17 năm.

Thành phố đang giao các sở ban ngành và lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục rà soát, trong quý III/2018, sẽ công bố công khai toàn bộ dự án chậm.

Đối với những dự án có sai phạm trong PCCC hoặc sai phạm đã xử phạt hành chính mà sai giấy phép khắc phục thì TP yêu cầu khắc phục hoặc kiên quyết không cấp chủ trương đầu tư cho các dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực.

Ngọc Mai

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.