Thứ Năm, ngày 05/07/2018 18:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Đây có lẽ là công việc bán thời gian trong mơ mà ai cũng muốn có.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong một công ty cổ phần, Hội đồng quản trị là một phần ko thể thiếu trong cơ cấu tổ chức. Đây là bộ phận quyết định nhiều chiến lược, kế hoạch và giải pháp quan trọng trong quá trình điều hành và phát triển công ty. Do đó, các thành viên hội đồng quản trị sở hữu mức thù lao khá cao dù thời gian làm việc khá ít ỏi.

Theo một khảo sát mới nhất của Compensation Advisory Partners, lương của các thành viên hội đồng quản trị nói chung đã tăng lên 300.000 USD/năm (~7 tỷ đồng), tương đương tăng 3,4% so với mức 290.000 USD (6,6 tỷ đồng) của năm ngoái.

1 tuần chỉ làm 20 tiếng cũng kiếm được 7 tỷ đồng/năm - 1

Lương của các thành viên trong hội đồng quản trị nói chung lên tới 7 tỷ đồng/năm

Ngoài ra, theo khảo sát của hãng tư vấn McKinsey & Company, các giám đốc công ty đã dành trung bình 1.075 giờ cho các công việc của hội đồng quản trị vào năm 2016, đồng nghĩa với 20 giờ làm việc mỗi tuần. Như vậy có nghĩa là các thành viên hội đồng quản trị sẽ nhận được mức lương 279USD/giờ (6,4 triệu đồng).

Bản khảo sát cũng chỉ ra rằng, thù lao dành cho công việc này bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu. Thông thường, tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu trong tiền thù lao lần lượt là 39% và 61%. Điều này phù hợp với năm trước đó. Chỉ có 24% doanh nghiệp tăng mức tiền (tiền mặt và/hoặc cổ phiếu) dành cho các thành viên hội đồng quản trị.

Bên cạnh đó, một số thành viên hội đồng quản trị còn được nhận mức thù lao bổ sung. Theo bản khảo sát, vị trí chủ tịch hội đồng quản trị không điều hành sẽ nhận thêm thù lao 233.000 USD/năm (5,3 tỷ đồng), giám đốc lãnh đạo nhận thêm 35.000 USD/năm (806 triệu đồng). Mức tiền bổ sung sẽ tùy thuộc vào vị trí và trách nhiệm của từng cá nhân.

Thất bại ở World Cup nhưng ai cũng phải ”nể” độ giàu có của Cristiano Ronaldo
Thất bại ở World Cup nhưng ai cũng phải ”nể” độ giàu có của Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo, một trong những cầu thủ giàu nhất nhì thế giới đã để lại nhiều dấu ấn mùa World Cup năm nay.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.