Ngày 10/1, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An cho biết, trong năm 2022, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, xử phạt Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D (địa chỉ tại phường Quán Bàu, TP Vinh) và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-08D (địa chỉ tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên).

Qua kiểm tra xác định, hai đơn vị này không vi phạm liên quan điều kiện hoạt động, nhân sự, cũng như việc thực hiện các bước kiểm định kỹ thuật phương tiện. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số tồn tại như: Không niêm yết công khai các thủ tục, quy trình kiểm định; lưu trữ chưa đầy đủ hồ sơ kiểm định.

Xử phạt 2 trung tâm đăng kiểm tại Nghệ An ảnh 1

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D (địa chỉ tại phường Quán Bàu, TP Vinh). (Ảnh: PT)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trung tâm trên chủ yếu với các lỗi “không lưu giữ dữ liệu đăng kiểm theo quy định”; “không công khai các thủ tục, quy trình kiểm định tại trụ sở đơn vị theo quy định”, tổng số tiền xử phạt là 16 triệu đồng.

Ông Nguyễn Viết Hùng – Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An – cho biết, thời gian tới Sở GTVT sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát hoạt động kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới để kịp thời ngăn chặn, chủ động phát hiện sớm và có biện pháp quyết liệt chấn chỉnh, tham mưu, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hiện tượng vi phạm.

Chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy trình, quy định. Nội dung kiểm tra, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong công tác kiểm định phương tiện giao thông vận tải. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao; niêm yết công khai, minh bạch các nội dung quy trình, lệ phí, giá kiểm định để người dân giám sát.

Nghệ An hiện có 9 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, trong đó có 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới của Nhà nước và 7 trung tâm đăng kiểm là xã hội hóa. Trong năm 2023, Sở GTVT Nghệ An sẽ có kế hoạch kiểm tra đồng loạt 9 trung tâm đăng kiểm này.

Thu Hiền

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.