Apple vừa trở thành công ty của Mỹ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD tuần qua. Nhờ đó, 5% cổ phần mà Berkshire Hathaway – doanh nghiệp của Buffett đang sở hữu tại hãng công nghệ này hiện có giá trị gần 50 tỷ USD. Đây cũng là số cổ phần giá trị nhất mà Berkshire hiện nắm giữ tại một doanh nghiệp.

Huyền thoại đầu tư người Mỹ - Warren Buffett. Ảnh: AP

Huyền thoại đầu tư người Mỹ – Warren Buffett. Ảnh: AP

Warren Buffett rót vốn vào Apple lần đầu tiên hai năm trước. Đó là thời điểm các nhà đầu tư rất thận trọng bởi doanh số iPhone đang đi xuống. Khi ấy, Berkshire mua khoảng 10 triệu cổ phiếu của “Táo khuyết” với giá 1,1 tỷ USD.

Sau đó, Berkshire tiếp tục mua thêm cổ phiếu Apple và mạnh tay hơn trong quý đầu tiên năm nay. Hết tháng 3, Berkshire sở hữu hơn 200 triệu cổ phiếu Apple, giá trị khoảng 41 tỷ USD. Cuối tháng sáu, báo cáo quý cho thấy Berkshire đã đầu tư 47,2 tỷ USD vào Apple.

Sự tin tưởng của huyền thoại đầu tư người Mỹ cũng góp phần giúp Apple vượt mốc vốn hoá 1.000 tỷ USD. “Đây là một công ty không thể tin nổi”, Buffett từng cho biết, “Nhìn Apple mà xem, tôi nghĩ họ phải kiếm được gấp đôi so với công ty lời lãi thứ nhì nước Mỹ ấy”. Thậm chí, Buffett còn đã dự báo Apple có thể sẽ đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD trước Berkshire Hathaway.

Trong khi đó, Berkshire Hathaway của ông lãi 6,9 tỷ USD trong quý trước, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Berkshire tăng mạnh nhờ hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Anh Tú (theo CNN)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.