Bà Ngô Thị Hạnh, vợ ông Trần Ngọc Dân – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần City Auto (mã chứng khoán: CTF) vừa thông báo cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về việc bán 500.000 cổ phiếu, tương ứng 2,7% vốn điều lệ bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Con trai doanh nhân này là ông Trần Long cũng đăng ký bán 850.000 cổ phiếu nhằm mục đích giảm số lượng nắm giữ.

Hai giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 8/8 đến 6/9, bất chấp việc City Auto sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức 10% bằng tiền mặt vào cuối tháng. Tính theo giá đóng cửa phiên chiều nay, khối cổ phiếu này trị giá khoảng 31 tỷ đồng. Nếu giao dịch thành công, vợ con ông Dân sẽ không còn sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này.

Trước đó, giao dịch của người nội bộ City Auto cũng diễn ra khá sôi động. Ông Dân đã bán phân nửa số lượng cổ phiếu nắm giữ để giảm tỷ lệ xuống 3,1% trong tháng đầu năm. Tiếp đó con trai ông Dân là Thành viên HĐQT Trần Lâm bán 415.000 cổ phiếu, hiện còn 2,3%.

Đáng chú ý nhất là Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô (trước đây do ông Dân làm Chủ tịch HĐQT), cổ đông lớn nắm quyền chi phối bán đến 5,25 triệu cổ phiếu để đáp ứng nhu cầu tài chính và giảm tỷ lệ từ 58,3% xuống 29%.

Đầu tháng 6, City Auto thông qua phương án phát hành 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán mỗi cỗ phiếu là 10.000 đồng, chưa bằng phân nửa so với thị giá hiện tại và không bị hạn chế chuyển nhượng.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp chiếm thị phần lớn thứ hai về phân phối ôtô Ford tại Việt Nam sẽ tăng lên 396 tỷ đồng sau đợt phát hành diễn ra trong quý II và III năm nay. Vốn chủ sỡ hữu theo đó cũng đạt xấp xỉ 446 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo công ty dự tính, số tiền của đợt phát hành được dùng xây mới các showroom trưng bày trong giai đoạn 2018 và 2019. Đồng thời, mua lại các showroom nằm ở những vị trí đẹp hoặc trực tiếp thâu tóm cổ phần của các doanh nghiệp cùng ngành nhằm mở rộng thị phần. Chỉ 16 tỷ đồng còn lại trong số này được sử dụng nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động. Trong trường hợp số tiền thu được không như dự kiến, công ty đàm phán với các tổ chức tín dụng để tài trợ thêm vốn cho phần đầu tư thiếu hụt.

Công ty cổ phần City Auto được thành lập từ năm 2009, là đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì và sửa chữa xe Ford.

Trong giai đoạn hai năm tới, công ty dự tính mở rộng thị trường thông qua việc thành lập chi nhánh mới tại các địa phương, xây dựng hệ thống phân phối và dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng nhằm đón đầu bùng nổ nhu cầu của thị trường. Công ty cũng lên kế hoạch trở thành đại lý phân phối cho nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng khác như Mercedes, Hyundai…

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.