VN Index lại rung lắc, thị trường vẫn mò mẫm dò đáy - Ảnh 1.

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường tại sàn SJC ở quận 1 – Ảnh: TRẤN KIÊN

Mở đầu phiên giao dịch buổi sáng, VN Index vượt lên 920 điểm nhưng biên độ dao động rất lớn. Sắc xanh được duy trì cho đến đầu phiên chiều đã tạo nên sự lạc quan cho nhà đầu tư về một phiên tăng điểm tiếp nối phiên giao dịch cuối tuần rồi.

Tuy nhiên, kể từ sau 14h, VN Index có dấu hiệu lao dốc khi xuất hiện lực bán ra ồ ạt chốt lời và chính thức “đỏ sàn” cho đến khi kết thúc phiên, khiến cho VN Index mất 2,4 điểm, còn gần 915 điểm.

Các mã VN30 có sự phân hóa xanh-đỏ rõ rệt, mã ngân hàng dẫn sóng tăng trưởng của thị trường từ đầu phiên cũng không thể kéo nổi VN Index quay trở về vùng xanh do nhiều mã mạnh khác như VIC, SSI, VJC, HPG “đỏ lửa”.

Mã đầu ngành ngân hàng là VCB của ngân hàng Vietcombank quay đầu suy giảm vào cuối phiên, mất 1.000 đồng, còn 54.000 đồng/cổ phiếu đã gây bất lợi cho sự phục hồi của VN Index.

Các mã ngân hàng khác như BID, MBB chỉ tăng trưởng nhỏ giọt.

Mã TCB của ngân hàng Techcombank sau khi phát hành cổ phiếu thành công để tăng vốn điều lệ đã chính thức trở thành mã cổ phiếu có vốn hóa thị trường đứng thứ ba nhóm ngành ngân hàng (sau Vietcombank và Vietinbank), giảm 300 đồng, còn 28.500 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh đó, mã VJC của Vietjet giảm mạnh 2.400 đồng, còn 130.500 đồng/cổ phiếu. Mã SSI của Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn cũng giảm 800 đồng, còn 27.800 đồng/cổ phiếu.

Mã VIC của Tập đoàn Vingroup giảm 1.200 đồng, còn 105.000 đồng/cổ phiếu, tương tự, mã HPG của Tập đoàn Hòa Phát cũng giảm 1.100 đồng, còn 35.700 đồng/cổ phiếu.

Ngược hướng thị trường, mã YEG của Công ty CP Tập đoàn Yeah1 vốn dĩ đang bị suy giảm 6 phiên liên tiếp, trong đó có 4 phiên giảm sàn, thì bất ngờ quay đầu tăng trần trong phiên hôm nay, tăng thêm 15.700 đồng, lên 240.700 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù cổ phiếu YEG sụt giảm 9.300 đồng so với giá tham chiếu phiên chào sàn nhưng vẫn dẫn đầu thị trường chứng khoán về thị giá cổ phiếu.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), đà giảm đột ngột vào cuối phiến của VN Index có thể do chỉ số này vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên đầu tuần khi nhiều nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong phiên cuối tuần qua.

Giới phân tích thuộc BVSC cũng chỉ ra vùng 895-905 điểm sẽ là vùng hỗ trợ. Nếu giữ được vùng điểm này đồng thời vượt qua được ngưỡng kháng cự 925-930 điểm thì có thể kỳ vọng VN Index sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn với đích đến nằm tại 960-980 điểm.

Trong khi đó Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng vẫn còn sớm để kết luận rằng thị trường đã tạo đáy, vì thế nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi theo giá trong quá trình hồi phục này.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.