Ngày 17/7, Vietnam Airlines được vinh danh năm thứ 3 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, cùng danh sách với các hãng hàng không Air France (Pháp), Emirates (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc), British Airway (Anh)…

Skytrax xếp hạng các hãng theo 5 mức, từ một sao tới mức cao nhất 5 sao. Thang điểm của tổ chức này được công nhận là điểm chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của hãng hàng không.

Năm nay, Hãng hàng không Quốc gia tiếp tục vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá mới của Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh về chất lượng phục vụ hành khách nhờ liên tục hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ từ mặt đất đến trên không.

Xếp hạng đối với chất lượng chuyến bay chặng ngắn của Vietnam Airlines trên Skytrax.

Xếp hạng đối với chất lượng chuyến bay chặng ngắn của Vietnam Airlines trên Skytrax.

Trên website của mình, Skytrax cho biết Vietnam Airlines được xếp hạng 4 sao nhờ chất lượng chuyến bay cũng như dịch vụ khách hàng cùng dịch vụ tại sân bay.

Ví dụ, với chuyến bay chặng ngắn, Vietnam Airlines được chấm 4 sao ở nhiều hạng mục như độ sạch sẽ của cabin, ghế ngồi cũng như phòng vệ sinh, chất lượng bữa ăn và đồ uống. Có hạng mục được chấm 4 sao rưỡi như mức độ thoải mái của ghế ngồi. Một số ít hạng mục được xếp hạng 3 sao rưỡi như giải trí trên chuyến bay.

Khác với nhiều loại chứng nhận trọn đời khác trong lĩnh vực khách sạn hay nhà hàng, xếp hạng của Skytrax được xét lại hàng năm và liên tục nâng cao tiêu chí, năm sau khó hơn năm trước.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đang tiến hành cải tiến website, dịch vụ bán hàng, chú trọng tạo sự thân thiện ngay tại quầy thủ tục, sự thoải mái ở các phòng chờ trong nước và quốc tế… Tại các sân bay, hãng bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách, ưu tiên hạng thương gia, khách hạng phổ thông đặc biệt và khách hội viên chương trình Bông Sen Vàng.

Năm nay, doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược nâng tầm ẩm thực Việt trên mỗi chuyến bay. Từ hương vị phở truyền thống đến những món ăn đặc trưng theo mùa như vải thiều, nhãn lồng… được chọn lọc để đưa lên tàu bay phục vụ hành khách.

Vietnam Airlines năm thứ 3 liên tiếp nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao của Skytrax.

Vietnam Airlines năm thứ 3 liên tiếp nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao của Skytrax.

Mới đây, hãng còn hợp tác với bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn để đưa những món ăn đặc trưng của các vùng miền phục vụ hành khách hạng thương gia. Thậm chí, trên đường bay giữa Việt Nam – Nhật Bản, hãng còn phục vụ bộ dụng cụ suất ăn kiểu Nhật, tạo cảm giác gần gũi với văn hóa địa phương.

Ngoài ra, những chi tiết nhỏ như cách bố trí chỗ ngồi, vật dụng cá nhân.. cũng được nâng tầm theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ tháng 9 tới, trên các chuyến bay quốc tế đi Anh, Pháp, Đức, Australia, Nga, hành khách khoang thương gia sẽ được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama… Hàng trăm chương trình truyền hình, danh sách âm nhạc hay các bộ phim Hollywood tiếp tục được phục vụ trên không.

“Dịch vụ bán hàng cao cấp miễn thuế Lotushop trên máy bay cũng đóng góp phần quan trọng trong việc gia tăng các trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Đây là những yếu tố đóng góp không nhỏ vào thành công của các dịch vụ từ mặt đến trên không của hãng”, đại diện hãng hàng không cho hay.

Thành lập năm 1989, Skytrax chuyên điều tra và nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không trên toàn cầu.

Tổ chức này quản lý hai chương trình khảo sát khách hàng thường niên liên quan đến các hãng hàng không và các sân bay trên thế giới và sở hữu một trong những diễn đàn đánh giá các hãng hàng không và sân bay phổ biến toàn cầu.

Giải thưởng hãng hàng không thế giới được Skytrax khởi xướng từ năm 1999 và được duy trì thường niên cho đến nay. Tiêu chí quan trọng của chương trình khảo sát là để khách hàng tự lựa chọn những hãng hàng không mà họ coi là tốt nhất, qua đó lựa chọn ra những thương hiệu đạt giải hành khách yêu thích.

Vietnam Airline tiên tục cải tiến chất lượng, dịch vụ.

Vietnam Airlines liên tục cải tiến chất lượng, dịch vụ.

Vietnam Airlines kỳ vọng chứng nhận 4 sao sẽ tiếp tục giúp hãng khẳng định vị thế của một hãng hàng không quốc gia có quy mô hoạt động toàn cầu và là động lực để theo đuổi mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao.

Hiện, hãng khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 400 chuyến bay mỗi ngày. Nhiều loại tàu bay hiện đại đang được sử dụng gồm Boeing 787 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321…

Năm 2017, Vietnam Airlines đạt được doanh số ấn tượng 88.400 tỷ đồng, vận chuyển 26,5 triệu lượt khách, chỉ số chuyến bay đúng giờ đạt trên 90%. Cũng trong năm này, hãng được CAPA công nhận là “Hãng hàng không của năm” tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và World Travel Awards trao hai giải thưởng.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.