Chú thích ảnh
Thứ trưởng Đặng Hoàng An và ông Manlio Di Stefano, Thứ trưởng Bộ Ngoại và Hợp tác Quốc tế Italy đã ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và ông Manlio di Stefano, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy đồng chủ trì Khoá họp.

Tại Khóa họp, phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính phủ, các Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ Công Thương; đại diện các bộ ngành của Việt Nam và một số hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam.

Cùng đó, phía Italy có sự tham dự của đoàn công tác thuộc Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy; Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và các hiệp hội, doanh nghiệp Italy tại Việt Nam.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, nhìn nhận, đánh giá lại các nội dung hợp tác kinh tế, thương mại chính. Cụ thể gồm các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, dệt may, da giày, khoa học công nghệ, giao thông vận tải, nông nghiệp, hợp tác phát triển, văn hóa, du lịch, thông tin truyền thông, tài nguyên môi trường …

Đồng thời, hai bên cũng đã đề xuất và thống nhất các kế hoạch cần thực hiện trong thời gian tới cũng như trao đổi các vướng mắc trong quá trình thực thi Hiệp định Thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước lên tầm cao mới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Italy đang ngày càng được củng cố và phát triển. Phía Việt Nam ghi nhận sự quan tâm dành cho Việt Nam trong chính sách hợp tác phát triển của Italy trong thời gian qua.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.