Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,79 triệu đồng/lượng – 36,87 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này đảo chiều tăng 60.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,72 triệu đồng/lượng – 36,82 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên trước 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Dù giá điều chỉnh giảm nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới bị đẩy lên mức gần 3 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,74 triệu đồng/lượng – 36,92 triệu đồng/lượng.

Vàng đảo chiều tăng giá, chênh lệch gần 3 triệu đồng/lượng

Vàng đảo chiều tăng giá, chênh lệch gần 3 triệu đồng/lượng

Khảo sát thị trường cho thấy, sự tương tác giao dịch của giới đầu tư vàng hiện khá dè dặt. Hiện những vấn đề xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tiếp tục là bài toán cần tìm lời giải đáp, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng. Theo đó nhà đầu tư trong nước cũng đang cân nhắc để tìm thời điểm tham gia thị trường phù hợp nhất.

Ghi nhận trong phiên giao dịch đầu tuần tại DOJI cho thấy, lượng khách theo chiều mua bán khá không quá chênh lệch với lượng khách bán vàng ra chiếm khoảng 55 % trên tổng số khách giao dịch.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.219,2 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 23/7, giá kim loại quý dao động quanh ngưỡng 1.219 USD – 1.333 USD/ounce. Tại phiên châu Á, giá vàng đi lên khi đồng USD suy yếu và rơi xuống sát mức thấp nhất gần hai tuần qua. Bước vào phiên giao dịch Mỹ, giá vàng chịu áp lực giảm mức thấp ghi nhận được tại 1.222 USD/ounce, khi đồng USD tăng 0,21% trong phiên.

Vàng giảm ngay cả khi báo cáo doanh số bán nhà tại Mỹ sụt giảm. Theo Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia, doanh số bán nhà giảm 0,6% đạt mức 5.38 triệu căn hàng năm của tháng 6 trái ngược với dự báo tăng 0,4% lên mức 5,46 triệu căn. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,47% xuống 1.225 USD/ounce.

Vào ngày thứ sáu tuần trước, Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích FED về việc tăng lãi suất khi bình luận rằng việc tăng lãi suất đã lấy đi của nước Mỹ lợi thế cạnh tranh lớn và có thể gây hại cho nền kinh tế Mỹ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, vàng thường là khoản đầu tư được tìm kiếm khi thị trường chịu biến động về kinh tế hoặc chính trị. Đồng USD yếu sẽ làm cho vàng, tài sản niêm yết bằngUSD, rẻ hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.

An Hạ

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.