Vải thiều 5-6 ngày nữa hết vụ, giá 35.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Giá vải thiều cuối vụ đang có xu hướng tăng, hiện giá cao nhất đạt 35.000 đồng/kg – Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Trần Quang Tấn cho biết đến thời điểm hiện nay tổng số lượng vải thiều đã tiêu thụ toàn tỉnh khoảng 207.100 tấn. Dự kiến 5-6 ngày nữa sẽ hết vụ.

“Giá vải năm nay tương đối ổn định. Vải thiều xuất khẩu được thu mua với giá cao. Từ ngày 30-6 đến nay giá vải cuối vụ có xu hướng tăng, cao nhất đạt 35.000 đồng/kg. Ước giá vải của cả vụ bình quân trong toàn tỉnh đạt 16.000 đồng/kg. Với giá bán như vậy, người dân trồng vải đã có lãi” – ông Tấn nói.

Theo ông Tấn, vải tươi được tiêu thụ khắp toàn quốc. Những địa phương tiêu thụ số lượng lớn, gồm các tỉnh lân cận phía Bắc, các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh phía Nam thông qua các thương nhân phân phối, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị Coop.Mart, Big C, Happro…

“Năm nay, vải thiều đã được xuất khẩu sang hơn 30 nước và vùng lãnh thổ với các thị trường chủ yếu như EU (Pháp, Đức, Hà Lan…), Nga, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapo, Malaysia,Thái Lan, Úc,… với tổng sản lượng ước đạt 82.350 tấn và giá trị ước đạt 144,6 triệu USD…” – ông Tấn cho biết thêm

Theo ông Tấn, Vải thiều năm nay chất lượng cao, vải thương hiệu Lục Ngạn đang tiêu thụ thuận lợi, giá cao, ổn định, không có hiện tượng chèn ép giá. Việc xuất khẩu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

UBND tỉnh, các ngành chức năng và UBND các huyện đã tích cực, chủ động hỗ trợ công tác tiêu thụ vải thiều. Các sản phẩm phụ trợ như đá, thùng xốp có nguồn cung ứng dồi dào, giá cả ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng và tăng giá như các năm.

Mua vải thiều tiêu chuẩn, giá tốt tại Co.opmartMua vải thiều tiêu chuẩn, giá tốt tại Co.opmart

TTO – Mùa vải thiều năm nay, 600 tấn vải rầm rộ “đổ bộ” vào hệ thống Co.opmart với nhiều chương trình khuyến mãi xôm tụ để hỗ trợ người nông dân, đồng thời mang vải thiều chính gốc đến người tiêu dùng với giá phải chăng.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.