Đến 9h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,71 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,81 triệu đồng. Giá này tăng 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua 36,72 triệu đồng, còn bán ra 36,9 triệu đồng, cũng tăng 10.000 đồng so với 5/7.

Giao dịch vàng miếng trong nước có sự sôi động trở lại. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng trong nước có sự sôi động trở lại. Ảnh: PV.

Sự đi lên của giá vàng trong nước bất chấp thế giới đi xuống. Lúc 9h30, tại thị trường châu Á sáng nay, giá giảm gần 4 USD, xuống 1.254 USD. Quy đổi tiền Việt tương đương 34,77 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 2 triệu đồng.

Công ty PNJ cho biết, thị trường vàng miếng trong ngày hôm qua khá trầm lắng, chênh lệch giữa giá SJC và thế giới hiện đang ở mức trên 2 triệu đồng một lượng cũng làm cho các nhà đầu tư khá e dè và thận trọng. Nhìn chung đa số các giao dịch trong ngày hôm qua vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ.

Tập đoàn DOJI cũng cho rằng, giá vàng ngày 5/7 tiếp nối đà đi ngang của giá thế giới nên không có điều chỉnh nhiều. Tuy nhiên, gàn đây vàng đã thu hút được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư và đây là phiên được đánh giá sôi động nhất kể từ đầu tuần. Trong đó, lượng khách mua vàng chiếm khoảng 70% trên tổng giao dịch.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.638 đồng một USD, không đổi so với ngày 5/7. Giá mua bán đôla Mỹ tại Vietcombank sáng nay là 23.005 – 22.075 đồng, không đổi so với hôm qua.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.