Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vừa trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt qua ông Jack Ma – nhà sáng lập kiêm CEO của Alibaba, với khối tài sản hơn 44 tỷ USD.

ty phu an do vua soan ngoi giau nhat chau a cua jack ma giau co nao hinh 1
Tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani vượt qua Jack Ma nhờ cổ phiếu Reliance Industries tăng mạnh thời gian qua.

Tài sản mà tỷ phú Mukesh Ambani đang nắm giữ ước tính đạt 44,3 tỷ USD, cao hơn 300 triệu USD so với ông chủ Alibaba của Trung Quốc.

ty phu an do vua soan ngoi giau nhat chau a cua jack ma giau co nao hinh 2
Tỷ phú Jack Ma – nhà sáng lập kiêm CEO của Alibaba – trong một buổi giao lưu với giới trẻ Việt Nam tại Hà Nội.

Ông Mukesh Ambani là tài phiệt đằng sau đế chế Reliance Industries – một tập đoàn đa lĩnh vực từ hóa dầu cho tới truyền thông. Tỷ phú này nổi tiếng với việc thực hiện các dự án quy mô lớn, dẫn đầu xây dựng khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới ở Jamnagar, sở hữu mạng dữ liệu di động phổ biến nhất trên toàn cầu và tuyên bố có công ty bán lẻ lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất của Ấn Độ.

Tài sản của Mukesh Ambani chủ yếu đến từ Reliance Industries – doanh nghiệp lớn thứ 2 tại Ấn Độ mà gia đình ông kiểm soát hơn 43%.

Đời tư của tỷ phú Mukesh Ambani được nhiều người chú ý, đặc biệt là căn biệt thự 27 tầng trị giá 1 tỷ USD mà ông đang ở tại khu đất vàng của Dubai.

ty phu an do vua soan ngoi giau nhat chau a cua jack ma giau co nao hinh 3
Cơ ngơi đắt đỏ bậc nhất thế giới của “đại gia” Mukesh Ambani trị giá 1 tỷ USD.

Tỷ phú Mukesh Ambani có ba người con. Cặp song sinh Isha và Akash đều nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt trong lĩnh vực viễn thông. Người con út Anant chỉ thỉnh thoảng tham gia các cuộc họp và sự kiện của công ty./.

VOV.VN – CEO huyền thoại của tập đoàn Alibaba – Jack Ma cho rằng, bên cạnh chỉ số EQ và IQ thì người lãnh đạo doanh nghiệp cần có thêm chỉ số tình yêu LQ.
VOV.VN – Nhiều tỷ phú Ấn Độ vung tiền tậu biệt thự xa hoa, trong đó có cơ ngơi đắt đỏ bậc nhất thế giới của “đại gia” Mukesh Ambani trị giá 1 tỷ USD.
Trần Ngọc/VOV.VNTheo Bloomberg, Daily Bhaskar

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.