Trái ngược với xu hướng tăng của USD, hôm nay tỷ giá trung tâm đã được NHNN điều chỉnh giảm 4 đồng so với phiên ngày hôm qua, về 22.648 đồng/USD. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.327 đồng/USD và tỷ giá sàn là 21.968 đồng/USD.

ty gia ngay 13.7: usd tang vot, nha dau tu ky vong huong loi tu chien tranh thuong mai my -trung hinh anh 1

Tính đến 8h30, giao dịch mua/bán USD tại các NHTM chưa có sự điều chỉnh so với ngày hôm qua. Như vậy, đây là hai phiên liên tiếp gần như các NHTM không điều chỉnh giá mua bán USD, cho dù tỷ giá trung tâm điều chỉnh tăng hay giảm cũng như biến động của đồng USD trên thị trường thế giới.

Tính tới thời điểm 8h15 ngày 13.7 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,89 điểm với mức tăng 0,09%. Cụ thể, USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1.1666 USD (giảm 0,05%); 112.70 yen đổi 1 USD; 1.3178 USD đổi 1 bảng Anh. (giảm tới 0,2%).

Đêm qua, Đồng USD đã tăng mạnh so với đồng Yên Nhật lên mức cao nhất trong sáu tháng, được củng cố bởi dữ liệu lạm phát vững chắc và niềm tin của nhà đầu tư rằng đồng USD có lợi từ cuộc chiến thương mại.

Greg Anderson, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược ngoại hối tại BMO Capital Markets cho biết: “Chiến tranh thương mại có thể tốt cho USD”. Đó là bởi vì “Mỹ có một loại tiền tệ thâm hụt thương mại, và vì vậy nếu bạn tìm cách giảm thâm hụt thương mại và bạn có cùng dòng chảy tài chính, thì tất cả các dòng chảy đột ngột sẽ tích cực cho USD”.

Ngoài ra, USD duy trì đà tăng liên tiếp 4 phiên so với hầu hết các đồng tiền chủ yếu nhờ một báo cáo về giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Năm cho thấy áp lực lạm phát ổn định có thể giúp Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

Với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc dường như không thể kiềm chế được đồng NDT mất giá. Trước đó, đồng NDT đã có 14 phiên giảm liên tiếp. Tính từ đầu năm tới nay NDT giảm khoảng 5% so với đồng USD.

Thị trường tài chính thế giới biến động mạnh sau khi chính quyền của tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tấn công Trung Quốc với một loạt các lệnh trừng phạt thương mại khác gồm mức thuế 10% trên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực từ tháng 9 tới sau khi đã áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa từ 6.7. Trong khi đó, Trung Quốc cũng cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.