Ngày 12.7, tỷ giá trung tâm được NHNN công bố tăng 5 đồng so với phiên liền trước lên 22.652 đồng/USD. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.331 đồng/USD và tỷ giá sàn là 21.972 đồng/USD. Tính tới thời điểm 09h sáng nay, tỷ giá tại các NHTM đều không có hay đổi so với chốt phiên hôm qua.

ty gia ngay 12.7: chien tranh thuong mai my trung “leo thang”, usd tang “phi ma” hinh anh 1

Các ngân hàng như Vietinbank, BIDV, Techcombank, Eximbank hay Lienvietpostbank đều chưa có động thái điều chỉnh tỷ giá USD/VND. Giá bán cao nhất tại các NHTM hiện này là 23.085 đồng/USD trong khi giá bán thấp nhất là 23.075 đồng/USD tại Vietinbank. Giá mua vào tại các NHTM hiện duy trì trong khoảng 22.980 đồng/USD – 23.010 đồng/USD tại Eximbank.

Trên thị trường quốc tế, đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng cao sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung lên một mức cao mới. Cú sốc xảy ra đối với thị trường hàng hóa và tài chính xảy ra sau khi chính quyền Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Động thái này khiến căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới gia tăng.

ty gia ngay 12.7: chien tranh thuong mai my trung “leo thang”, usd tang “phi ma” hinh anh 2

Tổng thống Donald Trump đẩy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung lên một mức cao mới

Trước đó, ngày 6.7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng trị giá 16 tỷ USD của Trung Quốc trong vòng 2 tuần sau đó. Căng thăng thương mại Mỹ- Trung leo thang làm cho USD trở thành đồng tiền đóng vai trò trú ẩn an toàn cao hơn nhiều so với cả vàng.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang tập trung vào báo cáo lạm phát kỳ vọng của Bộ Lao động, điều này làm tăng triển vọng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay.

So với đồng Yên Nhật (JPY), đồng USD đã vượt qua ngưỡng cản đáng kể về mặt tâm lý 112 lần đầu tiên kể từ ngày 10.1, tăng 1,3% lên mức 112,17.

Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc cũng đã trượt xuống mức thấp nhất trong 11 tháng và đồng đô la Úc giảm 1,2%.

Đồng đô la Canada rớt sau khi Ngân hàng Canada tăng lãi suất như mong đợi. Sau đợt tăng 0,8% ban đầu, tỷ lệ này giảm hơn 1,1% khi các nhà hoạch định chính sách cho rằng thuế quan của Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến nền kinh tế so với dự kiến ​​ban đầu

Tính tới thời điểm hiện tại 08h30 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,75 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1.1677 USD (tăng 0,05%); 112.24 yen đổi 1 USD ( tăng 0,24%); 1.3197 USD đổi 1 bảng Anh.

Giới đầu tư hiện cũng đang chú ý tới cuộc gặp của tổng thống Donald Trump với các nhà lãnh đạo tại Châu Âu và một cuộc gặp với tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.