Chỉ trồng 30 cây dưa lưới ruột xanh trên sân thượng tầng 5 hơn 50 m2, sau 2 tháng rưỡi, chị Linh Lâm Phong (Gia Lâm, Hà Nội) đã thu được gần 1 tạ dưa lưới sạch. (Ảnh: VietnamNet)Thay bằng làm giàn cho dưa lưới leo lên như những năm trước, năm nay, chị Linh Lâm Phong cho cây dưa lưới bò tự nhiên trên mặt thùng xốp giống dưa mọc hoang. (Ảnh: VietnamNet)Vườn dưa trên sân thượng 50m2 này có khoảng 40 quả. (Ảnh: VietnamNet)Mỗi quả trung bình nặng khoảng 2,5kg. (Ảnh: VietnamNet)Giống dưa lưới ruột xanh này vừa sai quả, ăn lại ngọt, thơm lừng. (Ảnh: VietnamNet)Mùa này, “siêu nông dân” thu hoạch được gần 1 tạ dưa lưới trên sân thượng. (Ảnh: VietnamNet)Dưa lưới là loại trái cây bổ dưỡng và hoàn toàn có thể trống ngay trên chính sân thượng với kỹ thuật trồng không hề phức tạp. (Ảnh: Happytrade)Cũng giống như các loại cây khác, dưa lưới cũng có khá nhiều loại giống khác nhau mang lại hiệu quả và năng suất khác nhau. (Ảnh: Happytrade)Có thể ươm hạt ở một khu vực nhất định sau đó chuyển ra khu đất định trồng. Khi cây được khoảng 28cm, bắt đầu làm giàn cho cây. Khoảng 8 tuần sau khi cây nảy mầm, lúc này dưa lưới đã cao từ 2,4m, đây là thời điểm cây bắt đầu ra hoa và đậu trái. (Ảnh: Happytrade)Một nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất Kinh cũng trồng dưa lưới sai trĩu quả trên sân thượng ở nhà riêng tại TP HCM. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)Chủ khu vườn xinh xắn này cho biết, vào mùa hè thường dành một khoảng diện tích nhất định trên sân thượng để trồng dưa. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)Chủ nhân khu vườn giúp cây đậu quả bằng cách thụ phấn nhân tạo.(Ảnh: Đời sống & Pháp lý)Dưa lưới là loài cây có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh, thường từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch khoảng 90 ngày. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)Hiện tại, góc vườn nhỏ đang chuẩn bị thu hoạch dưa lưới. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 1

Chỉ trồng 30 cây dưa lưới ruột xanh trên sân thượng tầng 5 hơn 50 m2, sau 2 tháng rưỡi, chị Linh Lâm Phong (Gia Lâm, Hà Nội) đã thu được gần 1 tạ dưa lưới sạch. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 2

Thay bằng làm giàn cho dưa lưới leo lên như những năm trước, năm nay, chị Linh Lâm Phong cho cây dưa lưới bò tự nhiên trên mặt thùng xốp giống dưa mọc hoang. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 3

Vườn dưa trên sân thượng 50m2 này có khoảng 40 quả. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 4

Mỗi quả trung bình nặng khoảng 2,5kg. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 5

Giống dưa lưới ruột xanh này vừa sai quả, ăn lại ngọt, thơm lừng. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 6

Mùa này, “siêu nông dân” thu hoạch được gần 1 tạ dưa lưới trên sân thượng. (Ảnh: VietnamNet)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 7

Dưa lưới là loại trái cây bổ dưỡng và hoàn toàn có thể trống ngay trên chính sân thượng với kỹ thuật trồng không hề phức tạp. (Ảnh: Happytrade)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 8

Cũng giống như các loại cây khác, dưa lưới cũng có khá nhiều loại giống khác nhau mang lại hiệu quả và năng suất khác nhau. (Ảnh: Happytrade)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 9

Có thể ươm hạt ở một khu vực nhất định sau đó chuyển ra khu đất định trồng. Khi cây được khoảng 28cm, bắt đầu làm giàn cho cây. Khoảng 8 tuần sau khi cây nảy mầm, lúc này dưa lưới đã cao từ 2,4m, đây là thời điểm cây bắt đầu ra hoa và đậu trái. (Ảnh: Happytrade)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 10

Một nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất Kinh cũng trồng dưa lưới sai trĩu quả trên sân thượng ở nhà riêng tại TP HCM. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 11

Chủ khu vườn xinh xắn này cho biết, vào mùa hè thường dành một khoảng diện tích nhất định trên sân thượng để trồng dưa. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 12

Chủ nhân khu vườn giúp cây đậu quả bằng cách thụ phấn nhân tạo.(Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 13

Dưa lưới là loài cây có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh, thường từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch khoảng 90 ngày. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

trong dua luoi tren san thuong, "sieu nong dan" boi thu hinh 14

Hiện tại, góc vườn nhỏ đang chuẩn bị thu hoạch dưa lưới. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.