Phiên điều chỉnh sâu trước mốc tâm lý 1.300 điểm vào hôm qua là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư lo ngại thị trường mất đà hồi phục, dẫn đến việc hạn chế giải ngân.

Giá trị giao dịch phiên hôm nay giảm hơn 3.500 tỷ đồng, chỉ đạt 12.910 tỷ đồng – mức thấp nhất hai tuần qua. Dòng tiền có sự phân hóa mạnh khi chỉ tập trung nhiều ở nhóm công nghiệp, nguyên vật liệu và tài chính – chứng khoán.

SSI dẫn đầu về thanh khoản phiên cuối tuần khi giá trị khớp lệnh đạt 503 tỷ đồng. HPG xếp sau, kém hơn 10 tỷ đồng. DPM, DIG, GAS, DCM và VHC lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo khi giá trị dao động 260-370 tỷ đồng. Hầu hết cổ phiếu này đều đảo chiều từ giảm thành tăng, khi đóng cửa tích lũy khoảng 3% so với tham chiếu.

Dòng tiền phân hóa mạnh nên dù thị trường chìm trong sắc đỏ với hơn 290 cổ phiếu giảm, gần gấp đôi số lượng cổ phiếu tăng nhưng VN-Index chỉ mất 0,64 điểm. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 1.287,98 điểm. Tính chung cả tuần này, chỉ số có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, tích lũy khoảng 2 điểm so với tuần trước.

VCB mất 1,9%, còn 77.500 đồng là tác nhân chính khiến chỉ số đóng cửa dưới tham chiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác như BID, CTG, HDB, STB cũng nằm trong danh sách những cổ phiếu tác động tiêu cực đến VN-Index nhưng mức độ không lớn. Ở chiều ngược lại, GAS tăng 4,5% lên 124.200 đồng để trở thành trụ đỡ của thị trường.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ hai liên tiếp, nhưng áp lực xả hàng đã giảm đáng kể. Khối ngoại bán ra 940 tỷ đồng, trong khi ở chiều ngược lại giải ngân gần 760 tỷ đồng. FPT, HPG và MSN là ba mã khối ngoại bán nhiều nhất trong phiên cuối tuần.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.