Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể tới 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành. Giá của loại cá này khoảng 300 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt)Cá rồng huyết long là loài đứng đầu trong dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị. Tùy theo chất lượng, kích thước mà mỗi con cá có giá bán trung bình 1.000-2.000 USD/con, gấp hàng trăm lần so giá của cá cảnh thông thường. (Ảnh: Vietnamnet)Cá rồng huyết long bình thường đã quý hiếm, nhưng những dòng cá bị dị tật bẩm sinh thường có giá “khủng” hơn cả. Đây là loài đắt nhất trên thế giới, giá khoảng 80.000 USD/con có kích thước nhỏ. (Ảnh: Vietnamnet)Cá hải tượng (còn gọi là hải tượng long hay cá rồng) là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Với những đặc tính về cách săn mồi, chúng được mệnh danh là “quái vật vùng Amazon”. Bản tính cá rất hung dữ, có thể tấn công và hạ gục con mồi chỉ trong chốc lát. Nhiều người ví loài cá này còn đáng sợ gấp nhiều lần cá sấu chúa. (Ảnh: Kiến Thức)Loài kim long là một trong những cá thể cá cảnh lớn gần nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 70cm. (Ảnh: Vietnamnet)Một loài cá của Nhật Bản khác có tên Ranchu cũng rất được yêu thích và còn được mệnh danh là “vua của các loài cá vàng”. Cá rồng platinum – “vua các loại cá cảnh” luôn được giới chơi sinh vật cảnh mê mẩn tìm mua. Cá rồng platinum chính là loài cá cảnh đắt nhất thế giới có giá từ 200 triệu – 1,7 tỷ đồng/con. (Ảnh Kiến Thức)Một loài cá cảnh khác có giá “mềm” hơn nhưng vẫn đẹp và bắt mắt là cá đĩa, có giá khoảng 400.000 – 1 triệu đồng/con. (Ảnh: Internet)./.

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 1

Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể tới 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành. Giá của loại cá này khoảng 300 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 2

Cá rồng huyết long là loài đứng đầu trong dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị. Tùy theo chất lượng, kích thước mà mỗi con cá có giá bán trung bình 1.000-2.000 USD/con, gấp hàng trăm lần so giá của cá cảnh thông thường. (Ảnh: Vietnamnet)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 3

Cá rồng huyết long bình thường đã quý hiếm, nhưng những dòng cá bị dị tật bẩm sinh thường có giá “khủng” hơn cả. Đây là loài đắt nhất trên thế giới, giá khoảng 80.000 USD/con có kích thước nhỏ. (Ảnh: Vietnamnet)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 4

Cá hải tượng (còn gọi là hải tượng long hay cá rồng) là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Với những đặc tính về cách săn mồi, chúng được mệnh danh là “quái vật vùng Amazon”. Bản tính cá rất hung dữ, có thể tấn công và hạ gục con mồi chỉ trong chốc lát. Nhiều người ví loài cá này còn đáng sợ gấp nhiều lần cá sấu chúa. (Ảnh: Kiến Thức)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 5

Loài kim long là một trong những cá thể cá cảnh lớn gần nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 70cm. (Ảnh: Vietnamnet)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 6

Một loài cá của Nhật Bản khác có tên Ranchu cũng rất được yêu thích và còn được mệnh danh là “vua của các loài cá vàng”. Cá rồng platinum – “vua các loại cá cảnh” luôn được giới chơi sinh vật cảnh mê mẩn tìm mua. Cá rồng platinum chính là loài cá cảnh đắt nhất thế giới có giá từ 200 triệu – 1,7 tỷ đồng/con. (Ảnh Kiến Thức)

thu nuoi ca canh tieu tien ty cua dai gia viet hinh 7

Một loài cá cảnh khác có giá “mềm” hơn nhưng vẫn đẹp và bắt mắt là cá đĩa, có giá khoảng 400.000 – 1 triệu đồng/con. (Ảnh: Internet)./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.