Chia sẻ trong eBox “Tìm kiếm vùng đất vàng” đầu tiên với chủ đề “Chu kỳ bất động sản Hưng Yên”, ông Phạm Đức Toản – nhà sáng lập EZ Property đã đề cập tới nhiều rủi ro của nhà đầu tư, trong đó có việc thiếu tỉnh táo.

“Chúng tôi hay ví thị trường bất động sản khi nóng sốt như cơn lũ quét, sẽ cuốn trôi mọi thứ trên đường đi, từ đá to, đá tảng đến cây cối. Sốt bất động sản cũng vậy, tài sản thế nào người ta cũng mua và bán được. Mọi người cứ thấy đất là mua, nhiều khi không quan tâm đến loại đấy là đất gì”, ông Toản nói.

Chuyên gia đưa ra lời khuyên khi thị trường đang sốt, nhà đầu tư càng cần tỉnh táo. “Đôi khi cảm xúc lên cao, trí tuệ xuống thấp, chúng ta không nên đặt cọc vội vàng”, nhà sáng lập EZ Property cho biết.

Ông Phạm Đức Toản - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc EZ Property. Ảnh: Vhome

Ông Phạm Đức Toản trong buổi chia sẻ trực tuyến trên eBox. Ảnh: Vhome

Theo vị diễn giả, nhiều nhà đầu tư có thói quen rót vốn theo phong trào, bị tác động bởi tâm lý đám đông. Điều này trái ngược với cách làm của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cần quan tâm đầu tiên đến yếu tố pháp lý. Bởi nếu pháp lý không vững, khi thị trường không tốt hoặc có rủi ro về chính sách thì người mua chẳng còn gì, hoặc chỉ được đền bù theo khung giá nhà nước.

Bên cạnh tính pháp lý, người mua cũng cần đặt và trả lời câu hỏi “mua tài sản đó để làm gì”. Nếu mua đất vườn, đất ruộng thì phải canh tác, làm nông. Còn nếu mua đất nông nghiệp để không, chờ đền bù thì không hiệu quả, việc chuyển đổi hình thái đất này sang đất ở hay đất thương mại dịch vụ sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, càng ngày luật pháp càng chặt chẽ, các tỉnh đang cấm phân lô bán nền, thậm chí việc chuyển đổi từ đất phi nông nghiệp sang đất ở đang ngày càng khó.

Ông cũng nhấn mạnh, những người có khẩu vị đầu tư theo các dự án hạ tầng lớn càng nên chú trọng đến pháp lý nguồn gốc đất, quy hoạch vùng. Độc giả có thể mua vé tại đây để xem toàn bộ chương trình chia sẻ kinh nghiệm và phân tích của chuyên gia Phạm Đức Toản.

Vị chuyên gia cũng cho rằng nhà đầu tư mới nên đi học các khoá học về đầu tư bất động sản, bởi những người tham gia lần đầu hay gặp tình trạng mua vào dễ nhưng bán khó do thiếu kinh nghiệm, thiếu bài học thực chiến. eBox “Tìm kiếm vùng đất vàng” do Vhome – kênh dữ liệu bất động sản được phát triển bởi báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm mang đến cho độc giả bí quyết đầu tư thực chiến tại những thị trường tiềm năng ở khu vực phía Bắc.

Chương trình tiếp theo về chủ đề “Bí quyết đầu tư Bắc Giang” sẽ được phát sóng trên nền tảng eBox vào 20h ngày 10/6 sắp tới, dưới sự dẫn dắt của ông Đỗ Quý Duy – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Bất động sản Hải Phát. Độc giả muốn đặt câu hỏi và nhận giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia có thể mua vé tại đây.

Hoài Phong

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.