Theo Công ty Tư vấn Bất động sản Việt Nam (CBRE),sự sụt giảm của thị trường bất động sản căn hộ thời gian qua là do hệ quả của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 dẫn tới các biện pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn và việc phê duyệt giấy phép trở nên nghiêm ngặt hơn. Thêm vào đó, nhằm đảm bảo tỷ lệ hấp thụ tốt, một số chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới.

thi truong bat dong san can ho giam manh o tp hcm hinh 1
Thị trường bất động sản giảm mạnh ở TP HCM. (Ảnh minh họa: KT)

Mặt khác, do Chính phủ đã hạn chế tín dụng vào bất động sản để điều tiết thị trường. Với việc thắt chặt vốn vay ngân hàng, các chủ đầu tư dần chuyển hướng sang những kênh tiếp cận vốn khác. Một số chủ đầu tư đã niêm yết hoặc chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM như, Vinhomes, Văn Phú Invest, CENLAND, hoặc huy động vốn trên thị trường trái phiếu nước ngoài như Novaland.

Theo dự đoán của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2018, tuy có khởi đầu chậm trong nửa đầu năm, sản phẩm căn hộ trung cấp được kỳ vọng tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhờ một số dự án quy mô lớn dự kiến được chào bán trong nửa cuối năm. Về khu vực, phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong nửa cuối năm đặc biệt là khu vực Thủ Thiêm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng rất lo ngại về chất lượng của các căn hộ.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Quản lý Phòng Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển – Công ty Trách nhiệm hữu hạn CBRE (Tư vấn Bất động sản Việt Nam) cho biết, phân khúc trung cấp vẫn được duy trì ổn định, mặc dù mọi người nói nhiều về phân khúc hạng sang với sự tăng giá, nhưng tỷ lệ căn hộ trung cấp vẫn chiếm đa số trong tổng số căn hộ chào bán.

Theo bà Thanh, hiện nay, có nhiều dự án được bàn giao nên vấn đề về chất lượng cũng như quản lý tòa nhà sẽ là vấn đề người mua lo ngại trong thời gian tới./.

VOV.VN – Hiện đang có làn sóng đầu cơ mạnh vào thị trường bất động sản TP HCM khiến giá bất động sản đang bị “thổi” lên cao hơn giá trị thực.
Tiến Dũng/VOV-TP HCM

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.