Hướng tới xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, hạnh phúc

Tại hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam® 2022 do Anphabe tổ chức vào tối ngày 9/11, được xác định dựa trên kết quả khảo sát dành cho nhân viên các doanh nghiệp được ban tổ chức thực hiện độc lập và khách quan. Kết quả khảo sát dựa trên mức độ gắn kết, hiệu quả công việc và lòng trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp. Trong đó có các chỉ số: gắn kết lý trí; gắn kết tình cảm; nỗ lực tự nguyện và cam kết gắn bó. Các chỉ số mức độ gắn kết không chỉ dừng lại ở mức độ gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp mà còn cho thấy cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau để cùng nhau tạo nên kết quả chung.

Năm nay, hạng mục giải thưởng “Top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc™” ghi nhận sự góp mặt của các thương hiệu lớn như: Pepsico, Oppo, Wipro, VietCredit, Fecon,… Trong đó, Tập đoàn Đông Dương (đơn vị sở hữu thương hiệu KingSport và ABCSport) là doanh nghiệp duy nhất thuộc ngành hàng thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe được vinh danh tại Top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc™ 2022.

Tập đoàn Đông Dương - doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc ảnh 1

Tập đoàn Đông Dương nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2022 – Ảnh: Anphabe

Giải thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Đông Dương trong việc xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, nơi mỗi nhân viên đều được quan tâm và lắng nghe để có những trải nghiệm làm việc tích cực và hạnh phúc nhất.

Trong suốt quá trình hơn 12 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Đông Dương luôn xác định rõ rằng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt của doanh nghiệp và luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc lý tưởng. Doanh nghiệp này ưu tiên hướng đến việc xây dựng môi trường làm việc năng động, là nơi tạo động lực cho sự sáng tạo trong công việc và tôn trọng bản sắc của mỗi cá nhân.

Đặc biệt, Anphabe cho rằng năm 2022 là một năm đánh dấu sự trở lại của các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam sau hai năm đầy thách thức, biến động của đại dịch. Việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, nhân văn đã giúp mỗi thành viên trong Tập đoàn Đông Dương luôn hạnh phúc, qua đó nỗ lực góp phần tạo ra giá trị cho công việc của mỗi cá nhân và đóng góp vào thành quả chung giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành hàng.

Phát triển con người là kim chỉ nam của Tập Đoàn Đông Dương

Sau giải thưởng, CEO Lê Trường Mạnh nhận định: “Không chỉ cần mức thu nhập tốt, một nhân sự khi đi làm còn cần có được một môi trường công ty giúp họ hoàn thiện và trưởng thành hơn. Một doanh nghiệp bền vững là khi có thể xây dựng được một văn hóa kế thừa, nơi những người có thâm niên sẽ hỗ trợ cho những người mới vào và tất cả sẽ cùng nhau phát triển. Thời gian thay đổi, xã hội thay đổi, mọi thứ đều thay đổi và ai trong chúng ta cũng phải phát triển để thay đổi. Khi bạn thay đổi để tốt hơn, bạn sẽ có cách quan tâm đến đồng nghiệp và cấp dưới của mình những mong họ cũng ngày một tốt hơn.”

Bên cạnh việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và nhân văn, Tập đoàn Đông Dương còn chú trọng vào việc đầu tư phát triển con người toàn diện, bởi lãnh đạo doanh nghiệp luôn hiểu rõ rằng con người là nguồn sức mạnh, là nền móng của doanh nghiệp.

Chất lượng nhân lực cũng phản ánh rõ trong năng lực chuyên môn và thái độ làm việc cam kết đến từ đội ngũ lãnh đạo cũng như những nhà quản lý trẻ của Tập đoàn Đông Dương. Ngoài ra, định hướng phát triển bền vững, đóng góp nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng và cộng đồng cũng là một trong những tiêu chí được doanh nghiệp duy trì nhiều năm nay trong bối cảnh thị trường biến động đặc biệt trong và sau đại dịch Covid-19.

Thông qua việc tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc cho cán bộ công nhân viên, Tập đoàn Đông Dương qua đó còn góp phần xây dựng đất nước, hỗ trợ cộng đồng với các chương trình như: Hành trình nhân ái trao tặng 1 triệu máy đo huyết áp cho người cao tuổi Việt Nam, Điểm tựa tuyến đầu chống dịch, Vu Lan Hạnh Phúc mang món quà sức khỏe đến người cao tuổi neo đơn,…

Trong đó đáng chú ý, ngày 2/11/2022, Tập đoàn Đông Dương đón nhận liên tiếp 2 Bằng khen thưởng từ Tổng Cục Thuế và Cục Thuế Quận 7 với thành tích ấn tượng: Top 483 người nộp thuế và Top 23 tổ chức xuất sắc đi đầu về con số nộp thuế.

Tập đoàn Đông Dương - doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc ảnh 2
CEO Lê Trường Mạnh đại diện doanh nghiệp nhận Bằng khen từ Tổng Cục Thuế – Ảnh: Tập đoàn Đông Dương

Năm thứ 9 Anphabe thực hiện khảo sát, bên cạnh hạng mục giải thưởng Top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc™ vinh danh Tập đoàn Đông Dương, nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được vinh danh tại hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam® 2022 như: Viettel Group (viễn thông/ hạ tầng/ công nghệ phần cứng); Samsung Vina Electronics (điện tử/ công nghệ cao/ thiết bị phụ trợ); Manulife (ngành bảo hiểm), tập đoàn Vingroup (đa ngành), Highlands Coffee, Uniliver (FMCG), Sungroup, Vinacapital…

Được thành lập vào năm 2010 bởi doanh nhân Lê Trường Mạnh, Tập đoàn Đông Dương là đơn vị sở hữu những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung ứng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và tập luyện thể dục thể thao tại nhà là: KingSport, ABCSport và các lĩnh vực sản xuất, đầu tư khác.

Tham khảo thông tin về KingSport: https://kingsport.vn/

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.