Kể cả nếu điều chỉnh lạm phát, số tài sản Bezos sở hữu cũng nhiều hơn. Mốc 100 tỷ USD Gates đạt được năm 1999 – đỉnh điểm cơn sốt dotcom – tương đương 149 tỷ USD ngày nay. Điều này cũng có nghĩa ông chủ Amazon giàu hơn bất kỳ ai trên thế giới, ít nhất từ năm 1982 – thời điểm Forbes bắt đầu công bố xếp hạng tỷ phú.

Jeff Bezos trong một sự kiện của hãng du lịch vũ trụ Blue Origin. Ảnh: Reuters

Jeff Bezos trong một sự kiện của hãng du lịch vũ trụ Blue Origin. Ảnh: Reuters

Tài sản của Bezos tăng mạnh khi Amazon tổ chức ngày hội mua sắm mùa hè kéo dài tới 36 giờ – Prime Day, bắt đầu từ thứ Hai. Cổ phiếu hãng này hôm qua có lúc lập kỷ lục tại 1.841 USD, nhưng chốt phiên chỉ còn 1.822 USD, sau thông tin về sự cố với website và ứng dụng di động khi Prime Day bắt đầu.

Jeff Bezos đã có thêm 52 tỷ USD năm nay – bằng cả tài sản của ông chủ Alibaba – Jack Ma. Nó cũng gần bằng tổng tài sản gia đình Walton (sở hữu Walmart) – 151,1 tỷ USD.

Xếp ngay sau Bezos trong danh sách của Bloomberg vẫn là Bill Gates, với 95,3 tỷ USD. Dù vậy, nếu không làm từ thiện, những gì Gates sở hữu sẽ còn nhiều hơn 150 tỷ USD. Từ năm 1996, đồng sáng lập Microsoft đã quyên góp gần 700 triệu cổ phiếu công ty này, cùng 2,9 tỷ USD tiền mặt và nhiều tài sản khác.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.