Theo Viện thị giác Brien Holden tại Việt Nam, năm 2015, hơn 40% (khoảng 36 triệu) người Việt Nam mắc tật khúc xạ. Trong đó, trẻ em từ 6 đến 15 tuổi ở khu vực thành thị chiếm đến 40% và khu vực nông thôn là 15%. Khoảng 3 triệu trẻ em cần được khám đeo kính.

Các chuyên gia cho biết, hầu hết hệ thống chiếu sáng ở các trường học chưa hợp lý, trong khi hệ thống chiếu sáng ở nhà lại chỉ chú trọng về hình thức, giá cả và tính năng tiết kiệm điện nhiều hơn. Đây có thể là nguyên nhân gây ra tật khúc xạ phổ biến như hiện nay.

Tác hại của thiếu ánh sáng chuẩn với sức khỏe gia đình

Trong thông tư 22 về mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc do Bộ Y tế ban hành năm 2016 quy định độ rọi tiêu chuẩn dành cho môi trường đọc sách phải đảm bảo từ 500 đến 550 lux (đơn vị đo độ rọi – độ sáng trên mặt làm việc của ánh sáng).

Theo đó, độ rọi trong môi trường học tập và nghiên cứu phải đạt 700 đến 750 lux và trên 1.000 lux đối với môi trường dành cho các công việc mang tính chất tỉ mỉ và chi tiết.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí lắp đặt bố trí bóng đèn, cửa sổ, chao chụp phản quang, quạt trần (nếu có) và màu sắc.

Với hệ thống chiếu sáng ở nhà, quy trình và tiêu chuẩn chiếu sáng mang tính phức tạp và cần tính cẩn trọng hơn. Tùy công năng sử dụng của mỗi phòng mà mức độ chiếu sáng sẽ khác nhau. Thông thường, những không gian như phòng khách, phòng đọc sách, phòng ăn đòi hỏi độ chiếu sáng mạnh hơn phòng ngủ, phòng bếp như vậy mới phù hợp với nhu cầu làm việc và nghỉ ngơi của cơ thể.

Cường độ sáng trong phòng cố gắng điều chỉnh dịu nhẹ, chiếu đều, không gây chói mắt. Độ chiếu sáng tốt nhất nên khống chế ở mức 60-80%, độ sáng mạnh nhất không nên vượt quá 90%. Điều này khá quan trọng vì một lỗi nhỏ trong hệ thống chiếu sáng sẽ gây tác hại cho thị lực và ảnh hưởng tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Tác hại của thiếu ánh sáng chuẩn với sức khỏe gia đình - 1

Nhằm nâng cao chất lượng đời sống và bảo vệ sức khỏe mắt của cộng đồng người Việt Nam, Công ty TNHH MTV TM Ánh sáng Tuấn Khương vừa cho ra mắt một ứng dụng đo độ sáng công nghệ cao Vnlite Lighting. Ứng dụng này cho phép người sử dụng đo được độ sáng của không gian sống và làm việc có đạt tiêu chuẩn hay không, tư vấn loại đèn và tính toán số lượng cần thiết sao cho đạt hiệu quả tiết kiệm điện nhất.

Ứng dụng còn cung cấp các tin tức liên quan tới chiếu sáng, xu hướng thiết kế mới nhất với các danh mục phong phú và rõ ràng, dễ lựa chọn. Vnlite Lighting được thiết kế sử dụng cho cả 2 nền tảng IOS và Android, cùng một hệ thống mua hàng trực tuyến giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, ứng dụng còn có các hoạt động giải trí tương tác giữa khách hàng và công ty như game, chuyện cười, vòng quay may mắn và các chương trình khuyến mãi.

Công ty TNHH MTV TM Ánh sáng Tuấn Khương được thành lập vào năm 2009, chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng chất lượng và các giải pháp ánh sáng an toàn và tiết kiệm, giúp bảo vệ sức khỏe mắt và nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng Việt Nam.

Với công nghệ sản xuất đèn thông qua dây chuyền tiên tiến, cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước, sản phẩm của VnLite đã đạt chứng nhận “Ngôi sao năng lượng Việt” do Bộ Công Thương cấp. Năm 2016, thương hiệu đạt chứng nhận Top 10 thương hiệu kinh doanh xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương.

Đến nay, sản phẩm của VnLite đã có mặt tại các cửa hàng điện trên toàn quốc. Sản phẩm VnLite chống ẩm còn được bà con nông dân trồng thanh long tin dùng vì đem lại hiệu quả tốt, thúc đẩy thanh long ra hoa, đem lại năng suất vượt trội cho bà con. Thông tin chi tiết xem tại www.vnlite.vn.

(Nguồn: Công ty TNHH MTV TM Ánh sáng Tuấn Khương)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.