Anh Trần Lâm – hiện là một trong số chủ shop “seller” trên Lazada với mặt hàng tinh đầu thiên nhiên. Tuy nhiên, để được thành công như hiện nay vị này có khởi đầu không mấy suôn sẻ dù có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành hàng.

Anh kể, sau một thời gian làm việc tại một thương hiệu khá nổi tiếng về tinh dầu, anh chuyển hướng kinh doanh riêng cũng với sản phẩm này. Nhanh nhạy với các hình thức marketing online, anh tích cực chạy quảng cáo, tương tác với khách hàng tiềm năng song doanh thu đem lại không tương xứng với chi phí bỏ ra.

polyad

Anh Trần Lâm (áo đỏ, giữa) cùng những người anh em thân thiết hỗ trợ nhau kinh doanh online.

“Vô tình biết một người bạn có cửa hàng trên Lazada và cho mượn đăng bán một vài sản phẩm, trong đó có tinh dầu xịt. Không ngờ sản phẩm được khách hàng hưởng ứng và số đơn hàng tăng nhanh. Lúc này, tôi quyết định mở gian hàng July House trên Lazada”, vị chủ shop này cho biết.

Tiết kiệm chi phí vận hành, giải quyết vấn đề nhân lực cùng đối tượng khách hàng đông đảo và đa dạng, sàn thương mại điện tử Lazada trở thành hướng đi đúng đắn của Lâm. Shop liên tục vào top bán hàng xuất sắc trên sàn này.

Khác với anh Trần Lâm, cơ duyên đưa anh Nguyễn Trung Kiên đến kinh doanh online lại xuất phát từ nhu cầu mua tã cho con. Trong một lần mua hàng trên Lazada, anh thấy mục “Bán hàng cùng Lazada” nên nhấp vào thử. Không lâu sau đó, anh mở shop Việt Long Baby chuyên phân phối ngành hàng gia dụng trên Lazada.

polyad

Anh Nguyễn Trung Kiên hiện giữ vai trò lãnh đạo Câu lạc bộ nhà bán hàng Lazada tại Hà Nội.

Trước đó, vốn có kiến thức về công nghệ, để hỗ trợ sở thích mua bán các sản phẩm dành cho mẹ và bé của vợ, anh có mở trang kinh doanh online trên mạng xã hội. Nhưng khi việc bán hàng trên Lazada thuận buồm xuôi gió hơn anh quyết định nghỉ việc dành toàn thời gian để bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

“Bán hàng trên Lazada không mất chi phí làm quảng cáo. Với lượng truy cập gần 60 triệu lượt mỗi tháng, tôi chỉ cần 1% lượng khách đó là quá đủ. Thay vì dành tiền làm quảng cáo riêng, tôi dùng trực tiếp số tiền đó giảm giá cho một số sản phẩm chủ chốt để thu hút khách hàng”, anh tiết lộ.

Từ một shop nhỏ, sau một năm kinh doanh trên Lazada, doanh số của công ty tăng gấp 10 lần, số lượng đơn hàng tăng gấp 20 lần so với trước Hiện, trung bình mỗi tháng, shop của anh Kiên có hơn 4.000 đơn hàng.

“So với việc tự bán hàng trênh kênh mạng xã hội với hợp tác với một sàn thương mại điện tử hàng đầu để ký gửi cửa hàng kinh doanh rõ ràng ít tốn kém nhưng vẫn có thể mang về doanh thu cao”, anh Kiên đúc rút.

Anh Lâm, anh Kiên chỉ là hai trong rất nhiều cá nhân thành công trên sàn Lazada. Ngoài “duyên” bán hàng, họ là những người nhanh nhạy biết tận dụng cac chính sách hỗ trợ từ sàn thương mại điện tử để giảm chi phí, tăng lượng khách hàng cũng như doanh thu.

Tại Lazada, thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ nhà bán hàng dựa trên nền tảng marketing chuyên nghiệp, hệ thống hậu cần, chăm sóc khách hàng bài bản, sàn này còn thường xuyên có những chính sách, công cụ… giúp nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả.

Mới đây, trang thương mại điện tử này ra mắt Lazada Club – câu lạc bộ dành riêng cho những nhà bán hàng online trên Lazada, giúp họ kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi để cùng kinh doanh thành công

“Xưa nay, người ta hay nói buôn có bạn, bán có phường thì nay, trong kinh doanh online cũng vậy. Lazada club kết nối các thành viên với nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh doanh”, đại diện doanh nghiệp thương mại điện tử này cho hay.

polyad

Các thành viên của Lazada Club trong buổi ra mắt câu lạc bộ tại Hà Nội tháng 7 vừa qua.

Theo anh Trần Lâm, hiện không ít nhà bán hàng lựa chọn sàn thương mại điện tử để khởi nghiệp kinh doanh online nhưng họ hiếm khi có cơ hội gặp nhau. Với câu lạc bộ, các nhà bán hàng được đặc quyền tham dự các lớp đào tạo bán hàng online từ người đi trước cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các nhà bán hàng, dễ dàng hỗ trợ nhau hơn.

“Lazada cũng thường xuyên cập nhật các tính năng và công cụ mới nhằm hỗ trợ các nhà bán hàng. Nhờ đó, ngay cả những người không có nền tảng về công nghệ, thương mại điện tử hoặc marketing vẫn có thể trở thành nhà bán hàng online xuất sắc”, anh này bày tỏ.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.