Sếp của Điện lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 rủ nhau bán cổ phiếu - Ảnh 1.

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường tại sàn SJC ở quận 1 – ẢNH: TRẤN KIÊN

Trong hai tuần đầu của tháng 7, cụ thể là ngày 5-7 và 6-7, Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã chứng khoán: NT2) đã liên tiếp gửi nhiều văn bản báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) về kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ thuộc công ty.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 5-7, bà Nguyễn Thị Hà (thành viên HĐQT chuyên trách) đã thông báo việc bán hết 66.440 cổ phiếu NT2, giảm số cổ phần nắm giữ chỉ còn 7 cổ phiếu lẻ.

Tương tự, ông Trịnh Việt Thắng (Phó Giám đốc) cũng bán toàn bộ 16.990 cổ phiếu NT2, chỉ còn sở hữu 6 cổ phiếu lẻ do không bán hết.

Trong công văn gửi ngày 6-7, công ty này tiếp tục thông báo việc ông Nguyễn Ngọc Hải (Phó Giám đốc) và bà Lê Việt An (Kế toán trưởng) cùng đăng ký bán ra toàn bộ số cổ phần mà mình đang nắm giữ lần lượt là 75.374 cổ phiếu NT2 và 5.000 cổ phiếu NT2.

Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch kéo dài cho đến hết ngày 10-8.

Tổng cộng số cổ phiếu NT2 mà bốn “sếp” này bán ra là 163.804 cổ phiếu, tương ứng với gần 5 tỉ đồng vốn hóa tính theo thị giá phiên giao dịch hôm nay (10-7).

Sau khi thông tin trên được công bố, mã NT2 vẫn duy trì đà tăng trưởng, mặc dù biên độ tăng không lớn, đạt 30.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch “đỏ lửa” hôm nay, khi VN Index có diễn biến tương tự như phiên ngày 9-7, “giằng co” suốt phiên và bất ngờ “đỏ sàn” vào phút cuối, mất 4 điểm, còn gần 911 điểm.

Theo dòng thời sự, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang được niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán là ACV.

Kể từ khi có thông tin Tổng giám đốc ACV ký loạt quyết định bổ nhiệm nhân sự trước khi nghỉ hưu gây xôn xao dư luận thì cổ phiếu của ACV cũng “đỏ sàn” trong ngày 9-7.

Tại phiên giao dịch hôm nay, Mã ACV đã hồi phục về mức giá 85.000 đồng/cổ phiếu do bỗng nhiên nhận được lực mua ồ ạt lên đến gần 2 triệu cổ phiếu tính trên tổng khối lượng khớp lệnh mua và bán, đạt mức cao nhất trong suốt một tháng qua và giao dịch khối ngoại chiếm đa số.

Trong khi đó, Công ty CP Tập đoàn Yeah1 đã chính thức công bố thông tin về việc quỹ ngoại đến từ Úc là Macquarie Bank Limited đã mua thành công 1,572 triệu cổ phiếu YEG và chính thức trở cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu 5,74%.

Ngày hoàn tất giao dịch được phía YEG thông báo là 29-6, khi đó, mã YEG vẫn giao dịch ở mức giá rất cao là 319.000 đồng/cổ phiếu, mặc dù đang chứng kiến đợt giảm sàn.

Hiện tại, cổ phiếu YEG tiếp tục tăng mạnh thêm 15.800 đồng, lên 256.500 đồng/cổ phiếu, khiến cho gói “hàng” mà quỹ ngoại vừa gom vào đang có giá trị vốn hóa trên 400 tỉ đồng.

Trở lại diễn biến thị trường, theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), áp lực bán ra mạnh vào cuối phiên giao dịch đã khiến VN Index quay đầu giảm điểm dù cho sắc xanh được duy trì gần như suốt phiên. Điều này có thể khiến chỉ số chịu rung lắc mạnh vào đầu phiên kế tiếp.

Thanh khoản toàn thị trường hôm nay, 10-7, lại sụt giảm mạnh về khối lượng (khoảng 165 triệu cổ phiếu) và giá trị (chưa đến 3.500 tỉ đồng).

Tổng giám đốc ACV ký 104 quyết định nhân sự chứ không phải 76Tổng giám đốc ACV ký 104 quyết định nhân sự chứ không phải 76

TTO – Trước khi về hưu, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký 104 quyết định bổ nhiệm nhân sự chứ không phải 76 quyết định như phía đơn vị này khẳng định trước đó.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.