Kết thúc mùa World Cup 2018, hầu hết các trung tâm điện máy, siêu thị điện máy tại Hà Nội đều trong tình trạng đìu hiu, vắng vẻ.Theo các chuỗi siêu thị điện máy, mặt hàng bán chạy nhất trong hơn 1 tháng qua là ti vi.Chỉ tính riêng tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, lượng ti vi bán ra trong tháng diễn ra World Cup 2018 lên tới 130.000 chiếc và mang về doanh số khoảng 1.418 tỷ đồng.Các thương hiệu trước đó đã tung ra hàng loạt mặt hàng ti vi với nhiều tính năng mới như OLED, SmartTV, Super UHD… với nhiều kích cỡ khác nhau.Hiện, các sản phẩm này đang được bán với rất nhiều ưu đãi kèm. Giảm nhiều nhất là ở phân khúc ti vi cỡ 45 inch trở lên.Một nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Tràng Thi, Hà Nội) cho biết, hệ thống đang chạy chương trình Tuần lễ vàng, giảm giá khủng mỗi tuần 1 thương hiệu… Tuy nhiên, lượng khách mua hàng khoảng 10 ngày nay giảm rõ rệt.Không chỉ ti vi, sản phẩm được coi là thiết yếu trong mùa hè như điều hòa, quạt điều hòa cũng được kèm nhiều ưu đãi như giảm giá, trả góp 0%…Dù xuất chiêu khuyến mãi “khủng”: mua 5 món bất kỳ, giảm 10%; mua 10 món bất kỳ giảm 20%…… nhưng khách hàng vẫn không mấy mặn mà.Các gian hàng của siêu thị điện máy Trần Anh tại tòa nhà Big C- Lê Trọng Tấn, Hà Nội cũng vắng khách.Nhân viên tư vấn lý giải nguyên nhân là do hiện đã hết mùa World Cup. Thời tiết gần đây khá mát mẻ nên không hấp dẫn người dân mua điều hòa, quạt điều hòa, quạt hơi nước…Thêm vào đó, với mật độ các hệ thống siêu thị điện máy, trung tâm điện máy mở dày đặc như hiện nay cũng khiến tăng áp lực cạnh tranh.Trong khi các hệ thống mất chi phí lớn cho mặt bằng, nhân viên… nhưng vẫn phải đảm bảo giữ giá sản phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất.Các cửa hàng tư nhân sẵn sàng bớt lợi nhuận để giảm giá nhằm thu hút người mua.Ngoài ra, sức mua trong dân cũng khá bão hòa khiến cho các sản phẩm dù mới ra mắt đã giảm giá đến 20% nhưng vẫn không “đắt” hàng.Các sản phẩm điện máy, điện gia dụng hiện nay chú trọng đến tiêu chí tiết kiệm điện năng, công dụng đa năng mang tới tiện ích tối ưu cho cuộc sống hiện đại.Nhiều sản phẩm để chế độ bảo hành ưu đãi “1 đổi 1 trong vòng 12 tháng”./.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 1

Kết thúc mùa World Cup 2018, hầu hết các trung tâm điện máy, siêu thị điện máy tại Hà Nội đều trong tình trạng đìu hiu, vắng vẻ.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 2

Theo các chuỗi siêu thị điện máy, mặt hàng bán chạy nhất trong hơn 1 tháng qua là ti vi.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 3

Chỉ tính riêng tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, lượng ti vi bán ra trong tháng diễn ra World Cup 2018 lên tới 130.000 chiếc và mang về doanh số khoảng 1.418 tỷ đồng.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 4

Các thương hiệu trước đó đã tung ra hàng loạt mặt hàng ti vi với nhiều tính năng mới như OLED, SmartTV, Super UHD… với nhiều kích cỡ khác nhau.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 5

Hiện, các sản phẩm này đang được bán với rất nhiều ưu đãi kèm. Giảm nhiều nhất là ở phân khúc ti vi cỡ 45 inch trở lên.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 6

Một nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Tràng Thi, Hà Nội) cho biết, hệ thống đang chạy chương trình Tuần lễ vàng, giảm giá khủng mỗi tuần 1 thương hiệu… Tuy nhiên, lượng khách mua hàng khoảng 10 ngày nay giảm rõ rệt.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 7

Không chỉ ti vi, sản phẩm được coi là thiết yếu trong mùa hè như điều hòa, quạt điều hòa cũng được kèm nhiều ưu đãi như giảm giá, trả góp 0%…

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 8

Dù xuất chiêu khuyến mãi “khủng”: mua 5 món bất kỳ, giảm 10%; mua 10 món bất kỳ giảm 20%…

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 9

… nhưng khách hàng vẫn không mấy mặn mà.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 10

Các gian hàng của siêu thị điện máy Trần Anh tại tòa nhà Big C- Lê Trọng Tấn, Hà Nội cũng vắng khách.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 11

Nhân viên tư vấn lý giải nguyên nhân là do hiện đã hết mùa World Cup. Thời tiết gần đây khá mát mẻ nên không hấp dẫn người dân mua điều hòa, quạt điều hòa, quạt hơi nước…

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 12

Thêm vào đó, với mật độ các hệ thống siêu thị điện máy, trung tâm điện máy mở dày đặc như hiện nay cũng khiến tăng áp lực cạnh tranh.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 13

Trong khi các hệ thống mất chi phí lớn cho mặt bằng, nhân viên… nhưng vẫn phải đảm bảo giữ giá sản phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 14

Các cửa hàng tư nhân sẵn sàng bớt lợi nhuận để giảm giá nhằm thu hút người mua.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 15

Ngoài ra, sức mua trong dân cũng khá bão hòa khiến cho các sản phẩm dù mới ra mắt đã giảm giá đến 20% nhưng vẫn không “đắt” hàng.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 16

Các sản phẩm điện máy, điện gia dụng hiện nay chú trọng đến tiêu chí tiết kiệm điện năng, công dụng đa năng mang tới tiện ích tối ưu cho cuộc sống hiện đại.

sau world cup 2018, thi truong dien may khuyen mai "khung" van diu hiu hinh 17

Nhiều sản phẩm để chế độ bảo hành ưu đãi “1 đổi 1 trong vòng 12 tháng”./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.