Nếu tại Malaysia sầu riêng ruột đỏ có giá 57.000 – 60.000 đồng/kg thì về Việt Nam được nhiều nơi bán tới 1 triệu đồng/kg. (Ảnh: VnExpress)Sầu riêng ruột đỏ Malaysia mang về Việt Nam bán với giá cao, thậm chí gấp tới 17 lần. (Ảnh: VnExpress)Sầu riêng ruột đỏ ở Malaysia có tên gọi là Durian Sukang, hay còn được gọi là Tenom Beauty. (Ảnh: VTC News)Loại sầu riêng này vỏ quả có màu vàng đặc trưng chứ không xanh như loại sầu riêng múi vàng. Vỏ thường nứt nhưng lại lâu hỏng nên phần múi sẽ không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu. (Ảnh: VTC News)Còn về hương vị của sầu riêng đỏ, giống này có mùi vị giống như socola đen đậm đặc pha trộn thêm vị béo. Tuy nhiên, cũng có người cảm nhận sầu riêng ruột đỏ có vị như rượu vang lên men. Một số khác thì cho rằng chúng vừa ngọt, bùi, béo và đăng đắng. (Ảnh: VTC News)Bắt đầu từ tháng 7, sầu riêng đỏ được bán tại các chợ với giá 10 – 30 ringgit (MYR), tương đương 57.000 – 171.000 đồng một trái. Với trái nặng 0,8 -1kg thường được bán với giá 10 ringgit. (Ảnh: VTC News)Nếu so sánh với sầu riêng Việt thì sản phẩm này có giá khá bình dân. Tuy nhiên, khi được nhập về Việt Nam vì là hàng lạ, lại ít người bán nên chúng được đội lên tới 17 lần. (Ảnh: Gia đình&Xã hội)Sầu riêng ruột đỏ được nhiều bà nội trợ Việt tìm mua trong thời gian gần đây, mặc dù giá rất “chát”. (Ảnh: Gia đình&Xã hội)Phần cơm đỏ au như gấc chín của sầu riêng từ Malaysia. (Ảnh: KT)Theo những lời quảng cáo “có cánh” trên website và người bán hàng, sầu riêng ruột đỏ không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Chính điều này đã khiến nhiều người tìm kiếm để mua cho bằng được loại sầu riêng đặc biệt này. (Ảnh: KT)./.

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 1

Nếu tại Malaysia sầu riêng ruột đỏ có giá 57.000 – 60.000 đồng/kg thì về Việt Nam được nhiều nơi bán tới 1 triệu đồng/kg. (Ảnh: VnExpress)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 2

Sầu riêng ruột đỏ Malaysia mang về Việt Nam bán với giá cao, thậm chí gấp tới 17 lần. (Ảnh: VnExpress)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 3

Sầu riêng ruột đỏ ở Malaysia có tên gọi là Durian Sukang, hay còn được gọi là Tenom Beauty. (Ảnh: VTC News)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 4

Loại sầu riêng này vỏ quả có màu vàng đặc trưng chứ không xanh như loại sầu riêng múi vàng. Vỏ thường nứt nhưng lại lâu hỏng nên phần múi sẽ không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu. (Ảnh: VTC News)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 5

Còn về hương vị của sầu riêng đỏ, giống này có mùi vị giống như socola đen đậm đặc pha trộn thêm vị béo. Tuy nhiên, cũng có người cảm nhận sầu riêng ruột đỏ có vị như rượu vang lên men. Một số khác thì cho rằng chúng vừa ngọt, bùi, béo và đăng đắng. (Ảnh: VTC News)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 6

Bắt đầu từ tháng 7, sầu riêng đỏ được bán tại các chợ với giá 10 – 30 ringgit (MYR), tương đương 57.000 – 171.000 đồng một trái. Với trái nặng 0,8 -1kg thường được bán với giá 10 ringgit. (Ảnh: VTC News)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 7

Nếu so sánh với sầu riêng Việt thì sản phẩm này có giá khá bình dân. Tuy nhiên, khi được nhập về Việt Nam vì là hàng lạ, lại ít người bán nên chúng được đội lên tới 17 lần. (Ảnh: Gia đình&Xã hội)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 8

Sầu riêng ruột đỏ được nhiều bà nội trợ Việt tìm mua trong thời gian gần đây, mặc dù giá rất “chát”. (Ảnh: Gia đình&Xã hội)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 9

Phần cơm đỏ au như gấc chín của sầu riêng từ Malaysia. (Ảnh: KT)

sau rieng ruot do gia cao van "chay hang" hinh 10

Theo những lời quảng cáo “có cánh” trên website và người bán hàng, sầu riêng ruột đỏ không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Chính điều này đã khiến nhiều người tìm kiếm để mua cho bằng được loại sầu riêng đặc biệt này. (Ảnh: KT)./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.