Theo tài liệu đại hội cổ đông Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) vừa công bố, năm 2018, công ty đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế hơn 4.000 tỷ đồng, giảm 19% so với 2017 và doanh thu hơn 36.000 tỷ đồng. Kế hoạch trên được đặt ra trong bối cảnh sức tiêu thụ bia đang giảm.

Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường, công ty đã chính thức miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT và chủ tịch HĐQT đối với ông Võ Thanh Hà, đồng thời đề cử 3 ứng viên HĐQT mới từ Thaibev. Đến nay, ban điều hành Sabeco có tỷ lệ người mới và người cũ ngang nhau còn hội đồng quản trị cũng có 3 thành viên mới từ Thaibev. Sắp tới, vị trí tổng giám đốc hiện là người Việt đồng thời là người đại diện cho vốn góp của Bộ Công Thương tại Sabeco, cũng có thể được thay thế bởi phía Thaibev.

Kết thúc quý I/2018, Sabeco lãi sau thuế 1.155 tỷ đồng, thấp hơn con số 1.187 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2017. Biên lợi nhuận gộp của quý I cũng thấp hơn 25,9% trong cả năm 2017. Hiện, lợi nhuận ròng của Sabeco có đóng góp từ lãi được chia từ công ty liên kết tăng hơn gấp 3 lần.

Trên thị trường, cổ phiếu SAB đang giao dịch ở mức giá 218.100 đồng một cổ phiếu.

Thi Hà

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.