phu phep kdc vuot lu thanh du an “ma”: chu so huu bi xu phat hinh anh 1

Các thông tin sai lệch về dự án “ma” Golden River Residence bị buộc phải điều chỉnh

Cụ thể, theo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An, ông Võ Thái Thông bị xử phạt theo Quyết định 06/QĐ – XPVPHC được ban hành ngày 25.6 với lý do, công khai không đúng các nội dung về dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Cơ quan chức năng cũng đề nghị ông Võ Thái Thông và Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn (Công ty Cát Tường Sài Gòn) nghiêm túc chấn chỉnh và tháo gỡ toàn bộ các thông tin không đúng đã đăng tải trước đó trên các trang mạng điện tử và các sàn giao dịch bất động sản liên kết. Đồng thời, điều chỉnh cho đúng với thông tin về tên dự án và tên chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Như Dân Việt phản ánh trước đó, ngày 25.3, tại trung tâm hội nghị Grand Palace (TP.HCM), Công ty Cát Tường Sài Gòn đã chính thức tổ chức mở bán dự án Cát Tường Golden River Residence (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).

Theo thông cáo báo chí, trong đợt này, dự kiến hơn 1.000 khách hàng tham dự, Công ty Cát Tường Sài Gòn chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên sau đó, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định, dự án Golden River Residence không có trong hồ sơ quy hoạch cũng như không có bất kì dự án của chủ đầu tư Cát Tường Sài Gòn mang tên này.

Qua kiểm tra, rà soát, các đơn vị liên quan xác định, dự án Golden River Residence thực chất là dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, dự án này trước đây là cụm dân cư vượt lũ Hiệp Hòa, do UBND huyện làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích khoảng 12,5 ha, đã được UBND tỉnh cho phép chuyển đổi công năng theo Quyết định số 1351/QĐ-UB ngày 18.5.2004, theo quy hoạch chi tiết có 563 lô nền.

Trong đó, đã bố trí cho gia đình vùng lũ 80 lô nền, giữ lại 15 lô nền để bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân bị thu hồi đất ở thị trấn Hiệp Hòa, còn lại 468 lô nền. Hàng năm, UBND huyện tổ chức bán đấu giá rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua lô nền.

Riêng đợt đấu giá ngày 28.7.2017 thì cá nhân ông Võ Thái Thông (nhân viên Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường) là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất 278 lô nền trong dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, với giá trị trúng đấu giá khoảng 37 tỷ đồng. Trong đó có 6 lô nền trùng với nền đã bố trí tái định cư (hiện huyện đang làm thủ tục thu hồi, hủy bỏ kết quả đấu giá 6 lô nền này).

Như vậy, thực tế số lô nền ông Võ Thái Thông trúng đấu giá còn lại là 272 lô nền và đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân ông Thông.

Ngoài ra, sau khi ông Thông trúng đấu giá, Công ty Cát Tường Sài Gòn tự nguyện đề nghị UBND huyện Đức Hòa cho công ty bỏ một phần kinh phí khoảng 2,3 tỷ để chỉnh trang hạ tầng dự án được hoàn chỉnh và sạch sẽ hơn như: phát quang bụi rậm, thu gom rác, thông cống rãnh, láng nhựa một số tuyến đường, cây xanh,…

Sau đó, ông Võ Thái Thông ký hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cát Tường Sài Gòn thực hiện giao dịch thu chi và làm thủ tục ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng đối với các lô nền do ông Võ Thái Thông chủ sở hữu.

Trao đổi với báo Dân Việt, đại diện Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn thông tin, hiện tại đơn vị này đã tiến hành thực hiện khắc phục vấn đề theo các quyết định của các cơ quan chức năng.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.