Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt - Ảnh 1.

Bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways được lấy cảm hứng từ hình tượng cây tre, bầu trời và sắc xanh dương của biển – Ảnh: Bamboo Airways

Theo quyết định của Thủ tướng, dự án vận tải hàng không Tre Việt do Công ty TNHH hàng không Tre Việt (công ty con của tập đoàn FLC) làm nhà đầu tư.

Dự án có mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam, là lựa chọn số 1 đối với khách hàng cũng như các chủ đầu tư nhờ uy tín và khả năng cung cấp phương tiện và dịch vụ vận chuyển hàng không.

Dự án có quy mô đầu tư đến năm 2023 là 10 máy bay loại Airbus 320/321 hoặc Boeing 737. Tổng vốn đầu tư là 700 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu chiếm 100% vốn đầu tư.

Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư dự án có hiệu lực thi hành.

Địa điểm thực hiện tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây cũng là sân bay căn cứ của Bamboo Airways. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư từ 2019 – 2023.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thẩm định và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bỉnh Định chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung giải trình, tiếp thu và các nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật;.

Thủ tướng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác các thông tin, số liệu, nội dung hồ sơ dự án đề xuất và hiệu quả đầu tư dự án. Tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Bamboo Airways chỉ được kinh doanh vận chuyển hàng không khi đáp ứng điều kiện theo quy định tại Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Nghị định số 92/2016 NĐ-CP của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điêu kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và pháp luật liên quan.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.