Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Dương kiểm đã phát hiện và xử lý hơn 2.800 vụ vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng lậu, tổng số tiền phạt và truy thu hơn 200 tỷ đồng.

phat hien hon 2.800 vu buon lau, gian lan thuong mai hinh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện xử lý 2.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong 6 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa: KT)

Theo nhận định của các ngành chức năng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời gian tới tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn, phương thức tinh vi hơn. Cùng với đó, hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử có xu hướng ngày càng phát triển mạnh.

Trước thực trạng này, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bình Dương kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần có quy định xác định giá đối với các mặt hàng cấm kinh doanh, các phương tiện vi phạm tự chế không được mua bán trên thị trường… làm cơ sở cho các ngành chức năng xác định thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện.

Ông Trần Văn Tùng, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết: “Để phát hiện và bắt giữ được những vụ buôn lậu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, đòi hỏi các cơ quan chức năng trong đó có quản lý thị trường phải tăng cường công tác trinh sát, xây dựng cơ sở bám nắm địa bàn chặt chẽ, quyết liệt”./.

VOV.VN – Tình hình buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua tuyến biên giới Tây Nam đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là buôn lậu xăng dầu trên biển.
Tiến Dũng/VOV-TP HCM

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.