Đại diện Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic cho biết, mặt hàng thuốc nhỏ mắt – nhỏ mũi Natriclorid 0,9% kể từ lô 0010818 sẽ thay đổi số đăng ký và mẫu mã bao bì. Cụ thể như sau:

Số đăng ký

Sản phẩm có số đăng ký cũ là VD-12811-10. Hiện số mới là VD-28927-18.

Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9%
Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 1
Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 2

Mẫu mã bao bì

Sản phẩm mới có logo chữ P màu đỏ cam nằm trên và ngay chính giữa cạnh đáy của hộp (với mẫu cũ, logo chữ P nằm chếch sang bên trái).

Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 3
Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 4

Chữ bên ngoài hộp và toa đều ghi bằng tiếng Việt với cỡ chữ lớn hơn để khách hàng dễ đọc. Trong khi mẫu cũ có ghi cả tiếng Anh và Việt.

Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 5
Pharmedic thay đổi mẫu mã sản phẩm Natri Clorid 0,9% - 6

Chất bảo quản

Kể từ tháng 8, Pharmedic dùng chất bảo quản Benzalkonium Clorid cho thuốc nhỏ mắt, mũi Natriclorid 0,9% (thông tin Benzalkonium Clorid có trên toa mới này). Chất bảo quản này có vị đắng, nhưng hàm lượng rất nhỏ nên vị đắng chỉ thoáng qua.

Một số trẻ em không thích vị đắng từ Benzalkonium Clorid khi sử dụng nhỏ mũi, nên Pharmedic cũng có sản phẩm thuốc nhỏ và rửa mũi Natriclorid 0,9% không vị đắng. Điều này sẽ tiện lợi cho phụ huynh chăm sóc mắt, mũi cho các bé.

“Chất bảo quản Benzalkonium Clorid khi pha vào dung dịch Natriclorid 0,9% cũng gây ra hiện tượng có bọt khi lắc chai. Khách hàng mua thuốc được sản xuất từ tháng 8 năm nay sẽ thấy sự khác biệt về bao bì. Ngoài ra, nếu sản phẩm có vị đắng nhẹ và lắc có bọt là bình thường”, đại diện Pharmedic giải thích.

(Nguồn: Pharmedic)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.