Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) vừa công bố thông tin liên quan đến việc triệu tập họp Hội đồng quản trị bất thường của hai thành viên là bà Nguyễn Thị Lan Hương và Hoàng Thị Phương Lan.

Sau lần đầu tiên đề nghị triệu tập họp không được thông qua, hai thành viên HĐQT Ocean Group tiếp tục gửi yêu cầu đề nghị họp bất thường lần hai. Lý do triệu tập nhằm thông qua việc thực hiện quyết định khẩn cấp từ Tòa án Ba Đình về việc hủy hoặc tạm dừng nghị quyết HĐQT từ ngày 15/8 đến 10/10, miễn nhiệm hàng loạt chức danh quan trọng tại OGC, việc sử dụng con dấu và bàn về nhiệm vụ của các thành viên HĐQT.

Phía Ocean Group với đại diện là Chủ tịch Lê Quang Thụ lần thứ hai bác yêu cầu này với lý do HĐQT đã họp từ cuối tháng 10 với sự tham gia của bà Hương và bà Lan, ngoài ra một số nội dung họp đã được trả lời bằng văn bản trước đó.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương và Hoàng Thị Phương Lan là hai thành viên HĐQT Ocean Group có liên quan đến nhóm cổ đông lớn là Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo và nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm. Đây cũng là nhóm cổ đông lớn nhất tại Ocean Group với sở hữu hơn 72 triệu cổ phần, tương đương khoảng 24% vốn, tuy nhiên số cổ phần này đã bị cơ quan chức năng kê biên để thi hành án.

Ocean Group hiện cũng chưa thể công bố báo cáo tài chính quý III do HĐQT không đủ thẩm quyền hoạt động.

Theo công ty, HĐQT mới được thành lập từ phiên họp thường niên 2018, tuy nhiên sau khi Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời yêu cầu dừng thực hiện một số nội dung của Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông, hoạt động của HĐQT phải tạm dừng. Nguyên nhân là công ty đến nay vẫn chưa xác định được thành viên thứ 5 của HĐQT, nên ban lãnh đạo mới không thể bàn thảo hoặc quyết định bất cứ vấn đề gì.

Ngày 30/10, Ocean Group đã có văn bản gửi Uỷ bản chứng khoán Nhà nước và HoSE xin gia hạn thời gian nộp báo cáo tài chính quý III, mặc dù các báo cáo đã hoàn thiện. Trao đổi với VnExpress, đại diện công ty cho biết có thể trong tuần này báo cáo tài chính kèm giải trình sẽ được công bố.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.