Ông Nguyễn Văn Hùng, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) với mô hình nuôi, gây giống ốc bươu đen đặc sản. (Ảnh: Dân Việt)Ốc bươu đen nuôi từ trang trại của gia đình ông Hùng luôn được các thương lái “săn lùng” mua với giá cao, cho thu nhập tới 600 triệu đồng/năm. (Ảnh: Dân Việt)Ông Hùng kiểm tra trứng ốc bươu ta đang trong thời kỳ chờ nở con non. (Ảnh: Dân Việt)Ông Hùng chia sẻ: “Nếu cứ nhân giống theo phương pháp tự nhiên thì tỉ lệ con giống rất thấp. Cần gom trứng ốc lại sau đó đặt trứng ốc vào các miếng xốp nhỏ có chiều dài từ 10 x 20cm, thả vào thùng xốp to hơn trong chứa nước, đưa chúng vào khu vực mát tránh ánh nắng mặt trời. (Ảnh: Dân Việt)Khu ao nuôi ốc bươu đen đặc sản của gia đình ông Hùng. (Ảnh: Dân Việt)Ông Lê Hoàng Thanh ở xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (Cần Thơ) nuôi ốc bươu đen ở ao cho ốc thương phẩm quanh năm để cung cấp cho một số nhà hàng và quán ăn. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)Mô hình nuôi ốc bươu đen đơn giản, ít tốn kém, chỉ cần nắm vững kỹ thuật là có thể nhân rộng diện tích nuôi. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)Ốc bươu đen được thương lái thu gom, làm sạch để cung cấp cho các nhà hàng. (Ảnh: kt)Trước đây ốc bươu chỉ là loại nhuyễn thể rẻ tiền, dân dã phục vụ cho những bữa cơm đạm bạc của nhà nông hay các quán nhậu bình dân ở nông thôn thì nay ốc bươu đã có mặt khá thường xuyên tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp tại các đô thị lớn./. (Ảnh: kt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 1

Ông Nguyễn Văn Hùng, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) với mô hình nuôi, gây giống ốc bươu đen đặc sản. (Ảnh: Dân Việt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 2

Ốc bươu đen nuôi từ trang trại của gia đình ông Hùng luôn được các thương lái “săn lùng” mua với giá cao, cho thu nhập tới 600 triệu đồng/năm. (Ảnh: Dân Việt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 3

Ông Hùng kiểm tra trứng ốc bươu ta đang trong thời kỳ chờ nở con non. (Ảnh: Dân Việt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 4

Ông Hùng chia sẻ: “Nếu cứ nhân giống theo phương pháp tự nhiên thì tỉ lệ con giống rất thấp. Cần gom trứng ốc lại sau đó đặt trứng ốc vào các miếng xốp nhỏ có chiều dài từ 10 x 20cm, thả vào thùng xốp to hơn trong chứa nước, đưa chúng vào khu vực mát tránh ánh nắng mặt trời. (Ảnh: Dân Việt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 5

Khu ao nuôi ốc bươu đen đặc sản của gia đình ông Hùng. (Ảnh: Dân Việt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 6

Ông Lê Hoàng Thanh ở xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (Cần Thơ) nuôi ốc bươu đen ở ao cho ốc thương phẩm quanh năm để cung cấp cho một số nhà hàng và quán ăn. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 7

Mô hình nuôi ốc bươu đen đơn giản, ít tốn kém, chỉ cần nắm vững kỹ thuật là có thể nhân rộng diện tích nuôi. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 8

Ốc bươu đen được thương lái thu gom, làm sạch để cung cấp cho các nhà hàng. (Ảnh: kt)

nuoi oc buou den kiem hang tram trieu dong moi nam hinh 9

Trước đây ốc bươu chỉ là loại nhuyễn thể rẻ tiền, dân dã phục vụ cho những bữa cơm đạm bạc của nhà nông hay các quán nhậu bình dân ở nông thôn thì nay ốc bươu đã có mặt khá thường xuyên tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp tại các đô thị lớn./. (Ảnh: kt)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.