Trung tâm Kỹ thuật của Nippon Paint tại khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) vừa khai trương và đi vào hoạt động hồi tháng 4. Tòa nhà cao 3 tầng, có diện tích sử dụng hơn 3.000m2.

Trung tâm này có hệ thống phòng thí nghiệm để kiểm tra, đánh giá chất lượng sơn nhằm đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, độ bền cũng như tuổi thọ sơn… Tập đoàn còn đầu tư nhiều máy móc phân tích hiện đại như máy tích phổ, phân tích kim loại bằng X-ray, phân tích dung môi bằng sắc ký khí, kính hiển vi quét SEM, máy kiểm tra bền thời tiết, kiểm tra chống gỉ, độ bền nhiệt, bền ẩm, khả năng chịu bắn đá, mài mòn, hóa chất, hệ thống phun sơn bằng Robot…

polyad

Trung tâm kỹ thuật tiến tiến mới vừa ra mắt.

Ông Kondo Masao, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc (NPVP) và Nippon Paint Việt Nam Hà Nội (NPVH) cho biết, trung tâm kỹ thuật này khẳng định sự hiện diện và cam kết đồng hành với những đối tác của Nippon Paint tại thị trường Việt Nam.

“Nippon Paint ưu tiên sử dụng các công nghệ mới, chưa từng áp dụng tại Việt Nam như công nghệ sơn 2-WET (không cần dùng sơn lót), công nghệ sơn metallic một lớp… nhằm cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý”, ông nói.

Được thành lập từ năm 1881, Tập đoàn Nippon Paint của Nhật Bản là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới về sơn và sơn phủ. Hiện, thương hiệu này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Nhờ liên tục nâng cao tiêu chuẩn tính năng của sơn và sáng tạo những chuỗi màu mới, Nippon Paint được nhiều khách hàng trên khắp thế giới lựa chọn, nhất là doanh nghiệp trong công nghiệp ôtô, xe máy, kiến trúc, hàng hải, trang trí nhà ở…

“Với Nippon Paint, sơn không chỉ là lớp phủ bảo vệ bên ngoài bề mặt gỗ , tường, nhựa hay kim loại mà một bề mặt sơn bền đẹp còn giúp lan tỏa màu sắc, mang vẻ đẹp vào cuộc sống và môi trường xung quanh”, đại diện thương hiệu nói

Công nghệ phun sơn bằng Robot.

Công nghệ phun sơn bằng Robot.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1994 với nhà máy sản xuất sơn xây dựng tại khu công nghiệp Biên Hòa II, tỉnh Đồng Nai, cùng với tiềm năng tăng trưởng của thị trường và chiến lược phát triển tại Việt Nam, Nippon Paint tiếp tục thành lập 2 nhà máy sản xuất sơn ôtô, xe máy, sơn công nghiệp…

Nhà máy đầu tiên được thành lập năm 2008, đặt tại khu công nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội với tên gọi Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, có công suất 4.000 tấn một năm. Hiện, công ty cung cấp sơn cho nhiều nhà sản xuất ôtô, xe máy tại Việt Nam như Honda, Toyota, Hino, Nissan, Trường Hải Mazda , Huyndai Thành Công….

Với tham vọng củng cố vị trí tại thị trường Việt Nam , năm 2012, Nippon Paint đã xây dựng nhà máy Nippon Paint Vĩnh Phúc tại khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên với công suất 15.000 tấn một năm.

“Nippon Paint luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, lấy công nghệ làm gốc để tiên phong thị trường. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi tạo nên thương hiệu Nippon Paint tại thị trường cạnh tranh khốc liệt như Việt Nam”, đại diện công ty nói.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.